0977 777 853

Điểm mặt 5 bộ phận dễ hỏng nhất trên xe ô tô

Để hoàn thiện một chiếc xe ô tô có rất nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận sẽ có những tuổi đời nhất định. Tuy nhiên những bộ phận ngoại thất trên xe ô tô thì tuổi thọ lại không cố định như những chi tiết bên trong do chịu sự tác động của thời tiết, các yếu tố bên ngoài. Do đó bài viết này chúng tôi sẽ bật mí 5 bộ phận dễ hỏng nhất trên xe ô tô để các bạn chú ý bảo quản cho tốt để hạn chế chi phí sửa chữa, khắc phục nhé.

1.Bộ phận phanh xe ô tô

Phanh xe là bộ phận cực kỳ quan trọng có ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe. Tuy nhiên bộ phận này lại hay bị hỏng vì thường má phanh bị mòn sau thời gian sử dụng hoặc cũng có thể do rò rỉ hệ thống đường ống dầu phanh, thiếu dầu phanh hay bị trơ dầu phanh.

bộ phận dễ hỏng nhất trên xe ô tô

Do phanh xe có tính chất quan trọng nên lời khuyên là sau mỗi 20.000km chúng ta hãy bảo trì hệ thống phanh. Đồng thời trong mỗi chuyến đi đường dài hay đường đèo dốc hãy đảm bảo việc kiểm tra phanh trước đó thật sự kỹ lưỡng và chắc chắn rằng hệ thống phanh hoạt động tốt.

2.Hệ thống đèn xe

Hệ thống đèn xe có tác dụng là cảnh báo chúng ta tránh những pha chạm đáng tiếc nhờ chức năng phát tín hiệu. Thế nhưng đây là một trong những bộ phận dễ hỏng nhất trên xe ô tô và thường hỏng bất ngờ vì thường xuyên bị xóc mạnh do sự cố va chạm, đường sá kém chất lượng, sự không ổn định của nguồn điện…

Vì thế để hạn chế sự hỏng hóc thất thường của bộ phận đèn xe này thì sau 6 tháng nên kiểm tra một lần. Ngoài ra nên tránh đi vào những đoạn đường kém chất lượng. Trong trường hợp phải đi vào đường xấu thì cần giảm tốc độ, rà phanh.

3.Loc gió động cơ

Lọc gió động cơ giúp làm sạch không khí đi vào động cơ. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng thì bộ phận này dễ bị bám bụi bẩn nên hiệu quả hoạt động lọc giảm, khiến hao nhiên liệu, gây ra sự hoạt động không ổn định cho động cơ.

bộ phận dễ hỏng nhất trên xe ô tô

Vì thế lời khuyên là sau 1 năm hay khi xe di chuyển được 20.000 km thì chúng ta cần kiểm tra hệ thống lọc gió định kỳ. Trong trường hợp xe thường xuyên chạy ở những ku vực bụi bẩn thì nên kiểm tra hệ thống lọc gió động cơ thường xuyên hơn.

4.Lốp xe

Lốp xe quá mòn hoặc quá cũ là nguyên nhân xảy ra tình trạng nổ lốp, gây ra những vụ tai nạn giao thông. Vì thế để phòng ngừa tình trạng nổ lốp thì tốt nhất các bạn nên kiểm tra lốp xe 1 năm 1 lần dịnh kỳ. Đồng thời hãy đảm bảo rằng mình chọn lựa những loại lốp xe ô tô chất lượng.

5.Hệ thống cần gạt nước

Hệ thống cần gạt nước mưa cũng là một trong những bộ phận dễ hư hỏng nhất trên xe ô tô, nhất là lưỡi gạt mưa do bộ phận này chịu tác động của thời tiết thường xuyên nhất cũng như chịu ma sát nhiều nhất. Vì thế để khắc phục thì sau 12-18 tháng chúng ta nên thay cần gạt nước 1 lần. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng cần phải thường xuyên kiểm tra bộ phận này để thay thế kịp thời khi cần thiết.

Trên đây là 5 bộ phận dễ hỏng nhất trên xe ô tô mà chúng ta cần phải chú ý để bảo trì, bảo dưỡng đúng lúc, hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *