0977 777 853

Điểm danh 5 biện pháp chống trộm phụ tùng xe ô tô

Hiện nay, không chỉ ở phạm vi trong nước mà các vụ mất cắp phụ tùng xe hơi xảy ra ngày càng nhiều với mức độ ngày càng nguy hiểm trên toàn cầu. Ở nước ta, các bộ phận ô tô dễ bị mất trộm đó là logo, gương chiếu hậu, các loại nẹp, thậm chí là cả bánh xe. Để ngăn ngừa những vụ việc như trên xảy ra, qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số biện pháp chống trộm phụ tùng xe ô tô, cùng tham khảo nhé!

1.Đánh dấu mã số trên gương chiếu hậu và kính lái

Đánh dấu mã số lên gương chiếu hậu và kính lái sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng mất trộm xe. Bởi những tên trộm phải mất thời gian và tiền bạc đi thay thế các bộ phận bị khắc mã số. Chính điều này đôi khi sẽ làm những tên trộm ngại nên sẽ hạn chế tình trạng mất trộm bộ phận này trên xe của bạn.

biện pháp chống trộm phụ tùng xe ô tô

2.Tự bảo vệ ngay khi rời khỏi xe

Một trong những biện pháp chống trộm phụ tùng xe ô tô đơn giản và hiệu quả nhất chính là tập thói quen tự bảo vệ ngay khi rời khỏi xe. Bước đầu, hãy tìm một địa điểm đỗ xe kín đáo và an toàn, hoặc bạn có thể gửi xe ở nơi giữ xe nào đó để yên tâm hơn.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy địa điểm gửi xe nào thì bạn nên tránh đỗ xe ở nơi tối và khuất để tránh tạo cơ hội cho đạo chích hành động! Để đảm bảo an toàn, trước khi rời xe, các bạn nên rút chìa khóa và kiểm tra cẩn thận hệ thống cửa xe!

3.Sử dụng thiết bị chặn khởi động xe

Tuy biện pháp này cũng chỉ giúp phòng các đạo chích lấy trộm xe nhưng cũng rất cần thiết. Các chủ xe có thể lắp thêm một số thiết bị cảm ứng ngoại vi như thiết bị ngắt hệ thống nhiên liệu, thiết bị tự động ngắt điện trên xe. Chúng sẽ giúp bảo vệ xe bạn một cách hiệu quả nhất.

biện pháp chống trộm phụ tùng xe ô tô

4.Sử dụng biện pháp cơ học để khóa xe

Vào ban đêm, khi các thiết bị điện tử không phát huy hết được tác dụng thì đây chính là lúc biện pháp khóa xe cơ học trở thành vị cứu tinh vô cùng hữu dụng cho các tài xế lái xe ô tô. Thay vì khóa điện tử, bạn có thể sử dụng những loại khóa cơ hoặc xích để hạn chế những vụ trộm cắp phụ tùng xe một cách tối ưu.

5.Sử dụng thiết bị bảo vệ xe

Hiện nay, ở một số dòng xe hiện đại, người ta đã lắp thêm vào những thiết bị chống trộm như còi báo động, camera theo dõi và thiết bị cảnh báo âm thanh,… Mặc dù vậy nhưng lượng xe này ở Việt Nam còn ít và không phải lúc nào chúng cũng hoạt động tốt. Hãy thường xuyên kiểm tra và lau chùi những thiết bị chống trộm ở xe ô tô của bạn để chắc chắn mọi thứ đều ổn các bạn nhé!

biện pháp chống trộm phụ tùng xe ô tô

Thông qua những biện pháp chống trộm phụ tùng xe ô tô các chủ xe đã tích lũy thêm được kinh nghiệm cho bản thân mình rồi chứ? Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ chiếc xe ô tô của mình khỏi những tay đạo chích chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *