0977 777 853

Cần gạt mưa ô tô hoạt động không hiệu quả do đâu

Cần gạt mưa ô tô không còn xa lạ gì với chúng ta phải không nào? Đây chỉ là phụ tùng nhỏ trong hệ thống phụ tùng thuộc hệ thống vỏ xe nhưng vai trò của nó lại không hề nhỏ chút nào đâu nhé. Vào những ngày trời mưa cần gạt mưa sẽ phát huy hiệu quả gạt đi những hạt nước trên kính lái giúp cho người lái  xe có tầm quan sát tốt nhất, đảm bảo quá trình di chuyển an toàn trên mọi cung đường. Thế nhưng theo thời gian cần gạt mưa xe ô tô vì những nguyên nhân nào đó sẽ dẫn đến hoạt động không hiệu quả. Vậy đó là những nguyên nhân nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

1.Kính chắn gió có vấn đề

Nếu như kính chắn gió xe bị mốc hay bụi bẩn bám lâu ngày sẽ khiến cho bề mặt kính bị ảnh hưởng. Lúc này bề mặt kính sẽ không được phẳng nên việc dùng cần gạt mưa sẽ không thể loại bỏ được hết nước mưa trên bề mặt kính.

Cần gạt mưa ô tô

Trong trường hợp này chúng ta hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính của xe ô tô. Với những vết bẩn lâu ngày, cứng đầu hãy sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ. Chắc chắn sau bề mặt kính được làm sạch bạn sẽ lại thấy được hiệu quả mà cần gạt nước ô tô mang lại.

2.Cần gạt mưa ô tô quá cũ

Bất cứ phụ tùng, thiết bị nào nếu sử dụng lâu ngày cũng sẽ trở nên cũ và chất lượng không còn được đảm bảo nữa. Vì vậy nếu cần gạt mưa xe ô tô của bạn đã sử dụng quá lâu mà chưa hề thay mới thì chắc chắn tình trạng không gạt hết nước hay bị mờ nhòe, thậm chí phát ra tiếng kêu là điều dễ hiểu. Ngoài ra nếu như chúng ta không vệ sinh bộ phận cần gạt thường xuyên cũng là nguyên nhân làm cho bộ phận này xuống cấp.

Cần gạt mưa ô tô

Với trường hợp này bạn cần kiểm tra và xem xét xem đã đến lúc phải thay cần gạt ô tô mới hay chưa.

3.Sử dụng nước rửa kính không đúng tiêu chuẩn

Việc dùng nước rửa kính không đúng tiêu chuẩn và không đúng cách cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến cả kính xe cũng như cần gạt nước. Theo đó tốt nhất các bạn hãy sử dụng dung dịch nước rửa kính chuyên dụng dành cho từng dòng xe ô tô để đảm bảo làm sao vừa làm sạch bè mặt kính mà không gây ảnh hưởng đến lưỡi gạt mưa.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những nguyên nhân khiến cần gạt mưa ô tô hoạt động không hiệu quả. Hi vọng những thông tin sẽ có ích cho bạn trong việc bảo quản và sử dụng xe ô tô tốt, lâu bền nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *