0977 777 853

Dấu hiệu nhận biết dầu trợ lực tay lái ô tô ở mức thấp

Dầu trợ lực tay lái ô tô cần đảm bảo ở mức hợp lý để đảm bảo sự hoạt động trơn tru cho tay lái. Trong trường hợp dầu trợ lực tay lái thấp sẽ vô cùng nguy hiểm khi tham gia di chuyển trên các cung đường. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết những dấu hiệu nhận biết dầu trợ lực tay lái xe ô tô ở mức thấp để các bạn sớm thêm dầu vào nhằm đảm bảo an toàn khi lái xe nhé.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống trợ lực tay lái ô tô

Sự chuyển động của chất lỏng bên trong các đường ống dẫn là nguyên lý để cho hệ thống trợ lực tay lái xe ô tô hoạt động. Trợ lực tay lái xe ô tô hoạt động cũng tương tự như hệ thống phanh.

dầu trợ lực tay lái ô tô

Dầu trợ lực sẽ được bơm một cách kịp thời về hướng mà chúng ta xoay vô lăng. Từ đó mà chúng ta có thể dễ dàng điều khiển vô lăng một cách tốt nhất.

Những dấu hiệu nhận biết dầu trợ lực tay lái ô tô ở mức thấp

Việc sử dụng xe ô tô luôn phải cung cấp dầu trợ lực tay lái để đảm bảo quá trình lái xe diễn ra tốt nhất. Vì thế nếu trong trường hợp dầu trợ lực tay lái ở mức thấp thì sẽ có những biểu hiện dễ nhận biết sau đây.

1.Tình trạng khó đánh lái

Một trong những yếu tố chính nhằm giúp cho hệ thống tay lái hoạt động hiệu quả, ổn định và dễ dàng chính là dầu trợ lực. Vì thế khi dầu trợ lực tay lái ô tô không đủ cung cấp thì chắc chắn việc đánh lái sẽ gặp khó khăn nên gây nguy hiểm cho việc lái xe. Lúc này bạn nên kiểm tra dầu trợ lực và bơm thêm dầu kịp thời nếu dầu trợ lực đang ở mức quá thấp.

dầu trợ lực tay lái ô tô

2.Xuất hiện vết dầu trợ lực bên dưới xe

Sau một thời gian sử dụng việc bình dầu bị nứt hay hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Tình trạng này sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ dầu trợ lực và xuất hiện dấu vết trên sàn. Bên cạnh đó việc các ống đường dẫn để bơm dầu trợ lực cũng có thể gặp phải tình rạn nứt là điều rất dễ xảy ra. Lúc này sẽ làm cho người lái xe khó đánh lái. Vì thế cần nhanh chóng kiểm tra và khắc phục kịp thời.

dầu trợ lực tay lái ô tô

3.Xuất hiện tiếng ồn khi đánh lái

Nếu bạn thấy việc đánh lái phát ra tiếng ồn khi xoay vô lăng để xe chuyển hướng thì rất có thể dầu trợ lực tay lái ô tô đang ở mức thấp. Việc này sẽ làm cho không khí bên ngoài xâm nhập vào bên trong hệ thống làm cho động cơ bơm phải chịu áp lực lớn nên dễ bị hư hỏng. Trong trường hợp này cần kiểm tra và tìm ra nguyên nhân khiến dầu trợ lực ở mức thấp để khắc phục kịp thời.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những dấu hiệu nhận biết dầu trợ lực tay lái ô tô ở mức thấp. Hi vọng những thông tin sẽ hữu ích cho các bạn để đảm bảo việc lái xe luôn được an toàn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *