0977 777 853

Cách tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng điều hòa ô tô

Việc sử dụng điều hòa ô tô không đúng cách sẽ gây tốn kém nhiên liệu mà còn khiến điều hòa nhanh xuống cấp. Vì vậy để giúp các bạn tiết kiệm nhiên liệu cho việc sử dụng điều hòa ô tô thì các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây.

1.Nắm rõ hai cơ chế lấy gió của điều hòa

Điều hòa ô tô khi hoạt động sẽ có hai cơ chế lấy gió, bao gồm lấy gió ngoài và lấy gió trong. Hiểu đơn giản lấy gió trong tức là điều hòa sẽ thực hiện việc lưu thông cũng như làm mát không khí trong xe. Trong khi đó lấy gió ngoài tức là điều hòa sẽ lấy gió từ bên ngoài và được làm sạch qua lọc gió để đưa vào trong xe.

điều hòa ô tô

Khi sử dụng điều hòa tùy từng thời điểm mà chúng ta sử dụng 1 cơ chế lấy gió của điều hòa hoặc thực hiện kết hợp cả hai cơ chế này. Mục đích là để tiết kiệm nhiên liệu cũng như bảo vệ sức khỏe con người tốt nhất.

2. Khởi động cũng như tắt điều hòa ô tô đúng cách, đúng thời điểm

Việc thực hiện khởi động cũng như tắt điều hòa đúng cách cũng có ảnh hưởng đến việc tiêu thụ nhiên liệu của xe. Vì vậy chúng ta nên ghi nhớ những vấn đề sau cho việc tắt, khởi động điều hòa nhé.

  • Hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt chế độ điều hòa cũng như tắt quạt khi không sử dụng cũng như trước khi khởi động xe.
  • Thực hiện bật quạt gió sau khi đã khởi động xe để loại bỏ không khí nóng ra bên ngoài. Sau đó mới từ từ hạ cửa kính xe xuống. Khi đã khởi động xe được 10 phút mới kéo cửa kính lên và thực hiện bật điều hòa.
  • Nếu dừng hay hay tắt máy bạn hãy chắc chắn rằng mình sẽ thực hiện tắt điều hòa trước rồi mới đến tắt quạt. Cuối cùng mới tắt máy và ra khỏi xe.

điều hòa ô tô

Lưu ý: trong quá trình sử dụng điều hòa hay quạt trên xe ô tô hãy tăng dần mức độ lạnh một cách từ từ để cơ thể thích nghi kịp, đảm bảo sức khỏe tốt cho con người.

3.Thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Sau thời gian sử dụng điều hòa ô tô sẽ bị bám bụi bẩn gây ảnh hưởng đến công suất làm mát. Vì thế để tăng độ bền, tuổi thọ cho điều hòa cũng như tiết kiệm nhiên liệu chúng ta nên thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Việc làm này tuy đơn giản nhưng lại có ý nghĩa rất lớn nên các bạn hãy duy trì theo định kỳ nhé.

Trên đây chúng tôi vừa bật mí cho các bạn cách sử dụng điều hòa ô tô để tiết kiệm nhiên liệu cũng như tăng tuổi thọ, đảm bảo tốt cho sức khỏe con người. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *