0977 777 853

Những lưu ý để tận dụng tối đa công dụng của gương ô tô

Gương ô tô là bộ phận quan trọng giúp cho tài xế lái xe dễ dàng quan sát trước sau để đảm bảo việc điều khiển phương tiện được an toàn. Thế nhưng để tận dụng tối đa công dụng của gương xe ô tô thì các bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ hữu ích dưới đây nhé.

1.Trước khi xuất phát hãy điều chỉnh lại gương ô tô phù hợp

Để đảm bảo việc quan sát tốt, thuận lợi khi di chuyển thì chúng ta nên điều chỉnh lại tất cả những vị trí của gương xe trước khi khởi động xe. Mục đích là để cho người lái có tầm quan sát xung quanh hiệu quả nhất. Việc làm này không tốn quá nhiều thời gian đâu nên các bạn đừng bỏ qua lưu ý quan trọng này nhé.

gương ô tô

  • Thực hiện điều chỉnh gương bên ngoài: Bạn hãy tiến hành vươn người ra ngoài kính, sau đó điều chỉnh gương. Tiếp đó trở về vị trí kính lái rồi quan sát. Bạn cứ lặp đi như vậy cho đến khi tầm nhìn tốt nhất.
  • Thực hiện điều chỉnh gương ô tô bên trong: cách tốt nhất để gương này phát huy tác dụng là điều chỉnh làm sao để gương bên trong đối diện với cửa kính phía sau ở vị trí trung tâm.

2.Trong quá trình lái xe hãy quan sát mọi tình huống

Việc di chuyển trên mọi cung đường để đảm bảo sự an toàn thì đòi hỏi các tài xế phải quan sát thật tốt và cẩn trọng mọi tình huống. Từ việc dừng xe, đỗ xe đến vượt xe hay chuyển làn đều phải tuân thủ quy định giao thông là bật tín hiệu xi nhan. Cùng với đó là kết hợp với việc quan sát gương chiếu hậu nhằm giúp cho tầm nhìn hai bên tốt nhất. Điều này sẽ tránh được những tình huống đáng tiếc xảy ra.

gương ô tô

  • Khi vượt hay chuyển làn: cần sử dụng gương chiếu hậu và đảm bảo gương này có tầm nhìn tốt. Mục đích của gương ô tô chiếu hậu trong trường hợp này là tránh những điểm mù trước khi bật tín hiệu xi nhan. Sau đó sẽ vượt lên hay chuyển làn.
  • Khi có xe sau muốn vượt lên thì người lái xe hãy quan sát 2 gương bên ngoài. Mục đích lúc này là để phán đoán xem hướng đi của phương tiện sau như thế nào để nhường đường tốt nhất nhằm tránh xảy ra xô sát.
  • Trong trường hợp qua khu vực đông đường, ngã tư, đường ray xe lửa cần sử dụng gương chiếu hậu quan sát nhằm tham gia giao thông hiệu quả.
  • Điều quan trọng là việc di chuyển trên đường cao tốc cần phải quan sát thật cẩn trọng các gương ô tô. Mục đích là để việc lái xe an toàn và không gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng để việc sử dụng gương ô tô phát huy công dụng tốt nhất nhằm mang đến những chuyến đi an toàn. Chúc các bạn luôn vững vàng tay lái và an toàn trên mọi hành trình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *