0977 777 853

hệ thống đánh lửa xe ô tô

Điểm mặt những lỗi ở hệ thống đánh lửa xe ô tô thường gặp

Đối với xe ô tô hệ thống đánh lửa làm nhiệm vụ tạo dòng điện đủ mạnh để giúp đốt cháy nhiên liệu, đảm bảo xe ô tô có thể di chuyển. Thế nhưng trong quá trình sử dụng việc gặp lỗi ở hệ thống đánh lửa xe ô tô là điều không thể tráng khỏi. Do đó hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số lỗi ở hệ thống đánh lửa trên xe ô tô để chúng ta hiểu rõ hơn nhé.

Những dấu hiệu cho thấy hệ thống đánh lửa trên xe ô tô bị lỗi

  • Dấu hiệu dễ nhận thấy hệ thống đánh lửa trên xe có vấn đề đó là tia lửa yếu. Với những biểu hiện như xe nổ máy không đều, động cơ xe yếu, xuất hiện muội than đầu bugi. Khi kiểm tra tia lửa và bugi sẽ thấy xuất hiện tia lửa màu vàng, nẹt yếu.
  • Tình trạng xe có tiếng nổ trong ống xả có thể xuất phát từ việc xăng không được đốt hết nên sẽ cháy trong ống xả. Điều này gây tốn xăng, nóng động cơ, làm động cơ khó khởi động.
  • Nếu thấy xe tải nổ không ổn định, kích nổ khi ga lớn lúc khởi động xe. Cùng với đó tiêu tốn xăng nhiều hơn, xe hay bị nóng máy thì nguyên nhân rất cao là do hiện tượng đánh lửa quá sớm.

Những nguyên nhân khiến cho hệ thống đánh lửa bị lỗi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho hệ thống đánh lửa bị lỗi. Dưới đây là những nguyên nhân chính, các bạn hãy cùng tham khảo.

1. Bộ phận chia điện bị hỏng

Với hệ thống đánh lửa bộ phận chia điện làm nhiệm vụ phận chia dòng điện cao thế đảm bảo động cơ làm việc theo đúng trình tự với sự chính xác cao nhất. Vì thế hệ thống đánh lửa và động cơ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu như bộ phận chia điện bị trục trặc.

 

Những vấn đề thường gặp ở hệ thống đánh lửa điện tử trên ô tô và cách khắc phục

Nguyên nhân bộ phận chia điện bị hỏng có rất nhiều. Có thể kể đến như sự hao mòn của bộ phận này khi làm việc trong thời gian dài. Ngoài ra do tác động vật lý lẫn rò rỉ điện áp có thể làm cho nắp delco bị vỡ. Bên cạnh đó có thể xuất phát từ việc hở màng bộ điều chỉnh đánh lửa áp thấp hoặc lắp không chuẩn giữa má tĩnh và má động.

Do đó chúng ta cần kiểm tra và vệ sinh thường xuyên bộ phận chia điện. Đồng thời khắc phục kịp thời nếu thấy các bộ phận bị hư hại…

2. Hỏng bugi

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi ở hệ thống đánh lửa xe ô tô chính là hỏng bugi. Việc sử dụng với thời gian dài sẽ gây ra sự bào mòn, tích tụ bụi bẩn khiến cho bugi hoạt động kém hiệu quả hơn. Khi bugi bị hỏng sẽ kéo theo hệ thống đánh lửa và các hệ thống khác bị ảnh hưởng.

Tìm hiểu bugi ô tô và cách lựa chọn bugi hiệu quả

Những lỗi thường gặp ở bugi như mòn điện cực, đầu sư bugi bị vỡ, bám muộn, đánh lửa không đúng tâm, chảy điện cực ở bugi… Khi gặp một trong những lỗi này thì ta cần thay thế nhằm giúp xe hoạt động ổn định hơn.

3. Bộ phận biến áp bị hỏng

Bộ phận biến áp trên xe ô tô khi bị hỏng, hư hại sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống đánh lửa và nhiều bộ phận liên quan khác nữa. Vì thế khi phát hiện biến áp bị hỏng cần được thay thế nhanh chóng.

Những lỗi biến áp hay gặp như cháy nắp biến áp, chát điện trở phụ, chập mạch các vòng dây…Hay có thể là do nứt nắp, vỡ biến áp.

Máy Biến Áp Đánh Lửa Đầu Đốt Tre820 Tre820p Tre820p/4 Trs820p/39 Trs1020p/41 - Buy Biến Áp,Tre820 Tre820p Tre820p/4 Trs820p/39 Trs1020p/41,Burner Đánh Lửa Biến Áp Product on Alibaba.com

Trên đây là những lỗi ở hệ thống đánh lửa xe ô tô thường gặp. Hi vọng những chia sẻ này sẽ có ích cho các bạn trong quá trình sử dụng xe ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.