0977 777 853

Lý do nên lắp lọc gió trên xe ô tô

Xe ô tô muốn đảm bảo sự ổn định của hệ thống thì các phụ tùng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Và một trong những phụ tùng quan trọng của xe ô tô hiện nay chính là lọc gió. Vậy lọc gió trên xe ô tô là gì? Vì sao cần phải lắp lọc gió cho xe ô tô? Hãy cùng đi khám phá chi tiết ngay dưới đây nhé.

1.Lọc gió trên xe ô tô là gì? Lắp đặt ở những vị trí nào

Lọc gió của xe ô tô có tác dụng chính là ngăn chặn bụi bẩn, tạp chất có trong không khí. Từ đó giúp cho luồng khí trong xe đảm bảo sạch và không chứa bụi bẩn, vi khuẩn.

lọc gió trên xe ô tô

Với lợi ích như vậy nên lọc gió được lắp ở động cơ và điều hòa. Chúng ta cùng tìm hiểu vì sao đây là những vị trí cần thiết cho việc lắp lọc gió nhé.

2.Lọc gió trên hệ thống động cơ ô tô

Hệ thống động cơ xe ô tô có vai trò cực kỳ quan trọng và được ví như trái tim của con người. Hệ thống động cơ cần phải làm việc trơn tru, không bị hư hại thì chiếc xe mới vận động tốt, hiệu quả và mạnh mẽ.

Trong quá trình hoạt động thì muốn động cơ vận hành đòi hỏi phải có nhiên liệu để đốt và nhiên liệu phải sạch thì hệ thống động cơ mới làm việc bền bỉ, trơn tru, hiệu quả cao. Do đó để đảm bảo nhiên liệu sạch, không chưa bụi bẩn tạp chất thì chúng ta cần phải lắp lọc gió trên hệ thống động cơ xe ô tô là vì thế. Ngoài ra sử dụng lọc gió tại đây còn đảm bảo động cơ không có bụi bẩn bay vào nên hoạt động ổn định, tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ cho động cơ.

3.Lọc gió trên hệ thống điều hòa ô tô

Điều hòa ô tô có vai trò làm mát không khí bên trong xe và cần sử dụng đến không khí bên ngoài. Tuy nhiên không khí bên ngoài có lẫn bụi bẩn, tạp chất nên để đảm bảo luồng không khí từ điều hòa phát ra đảm bảo độ sạch thì chúng ta cần lắp lọc gió trên xe ô tô tại hệ thống điều hòa.

lọc gió trên xe ô tô

4.Những lưu ý khi sử dụng lọc gió

Việc sử dụng lọc gió sau một thời gian sẽ bị bụi bẩn tấn công nên sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng của lọc gió. Từ đó gây hại cho điều hòa cũng như hệ thống động cơ. Vì thế cách tốt nhất là chúng ta phải thường xuyên, vệ sinh lọc gió để đảm bảo phụ tùng này hoạt động hiệu quả. Tốt nhất là sau khi xe di chuyển được từ 3000-5000 km thì nên vệ sinh lọc gió. Và nên thay mới lọc gió khi xe đi được quảng đường khoảng 15.000-20.000 km.

Với những chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu về lọc gió trên xe ô tô cũng như cách sử dụng hiệu quả. Chúc các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để kéo dài tuổi thọ và độ bền cho xe ô tô nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *