0977 777 853

Đây là những lời khuyên cho tài xế lái xe vào ban đêm

Hầu hết các tài xế đều ngần ngại khi phải chạy xe ô tô vào ban đêm. Bởi vào thời điểm đó, mọi người thường không giữ được tỉnh táo. Tuy đã được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng cùng nhiều phụ kiện hiện đại khác nhưng nhiều trường hợp vẫn không thể tránh khỏi mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Để hạn chế tối đa những vụ tai nạn thương tâm, qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết về một số lời khuyên cho tài xế lái xe vào ban đêm, cùng tham khảo nhé!

1.Kiểm tra và vệ sinh đèn pha thường xuyên

Kiểm tra và vệ sinh đèn pha thường xuyên chính là cách tốt nhất giúp bạn kịp thời phát hiện những hỏng hóc và sửa chữa nó. Đồng thời bạn cũng có thể yên tâm hơn khi biết được đèn pha vẫn hoạt động bình thường.

lời khuyên cho tài xế lái xe vào ban đêm

2.Tuyệt đối giữ tỉnh táo trong quá trình lái xe

Lời khuyên cho tài xế lái xe vào ban đêm vô cùng quan trọng chính là phải tuyệt đối giữ tỉnh táo. Bạn có thể làm bất cứ điều gì chỉ cần không cảm thấy buồn ngủ, ví dụ như nói chuyện với bạn bè, nghe nhạc,… Hãy loại bỏ tất cả những vấn đề khiến bạn mất tập trung để có được chuyến đi an toàn nhé!

3.Xem xét hướng chiếu đèn pha

Công dụng chính của đèn pha đó là chiếu sáng, giúp bạn quan sát đường đi, các chướng ngại vật và những phương tiện trong bóng tối. Vì thế, kiểm tra hướng chiếu đèn pha sẽ giúp bạn có một tầm nhìn phù hợp nhất khi điều khiển xe ô tô.

lời khuyên cho tài xế lái xe vào ban đêm

4.Giảm cường độ ánh sáng đèn nội thất

Các chủ xe không nên để đèn nội thất quá sáng bởi nó có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn và góc quan sát của người cầm lái. Bạn cần giảm cường độ chiếu sáng của đèn nội thất để không gây chói mắt khi điều khiển xe ô tô.

5.Chú ý quan sát phía bên trái

Thông thường vào ban đêm, các phương tiện giao thông đều có xu hướng bật đèn pha khiến các chủ xe bị chói mắt, ảnh hưởng đến tầm nhìn. Vì vậy, thay vì chỉ tập trung nhìn về phía trước, bạn cũng nên để ý làn đường bên trái để linh hoạt trong khâu xử lí khi có xe đi ngược chiều.

6.Không nên sử dụng điện thoại di động khi lái xe

Một lời khuyên cho tài xế lái xe vào ban đêm đó là tuyệt đối không được sử dụng điện thoại di động. Thiết bị này dễ khiến bạn xao nhãng và mất tập trung trong lúc điều khiển xe. Từ đó có thể gây ra những hậu quả khó lường.

lời khuyên cho tài xế lái xe vào ban đêm

7.Luôn giữ khoảng cách an toàn với xe trước

Với đường cao tốc, bạn có thể lấy vận tốc xe hiện tại trừ đi 30 là ra được khoảng cách giữa xe mình và xe trước. Còn vào ban đêm thì khoảng cách này càng cần được tăng lên để kịp thời xử lí những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

8.Không uống rượu bia khi lái xe

Một điều tối kị với người tham gia giao thông dù là bất kì phương tiện nào đi chăng nữa cũng không được phép uống rượu bia, đặc biệt là vào ban đêm. Bởi rượu bia là các chất kích thích thần kinh cực mạnh, thậm chí 1 li bia hay rượu có thể khiếm bạn cảm thấy buồn ngủ và thế là tai nạn xảy ra. Đừng uống rượu bia khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người các bạn nhé!

Hi vọng qua một số lời khuyên cho tài xế lái xe vào ban đêm mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích cho các chủ xe khi điều khiển phương tiện giao thông. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *