0977 777 853

nguyên tắc thay ắc quy cho xe ô tô

Những nguyên tắc thay ắc quy cho xe ô tô

Một trong những bộ phận quan trọng của xe ô tô chính là ắc quy. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng chúng ta phải thay ắc quy mới để đảm bảo cho quá trình vận hành của xe được bình thường.Sau đây chúng tôi sẽ bật mí những nguyên tắc thay ắc quy cho xe ô tô hiệu quả nhất.

1. Hiểu biết về dung lượng ắc quy

Dung lượng của ắc quy được tính bằng đơn vị Ah. Khi chúng ta biết được dung lượng chúng ta sẽ biết được ắc quy tích trữ lượng điện năng là bao nhiêu. Hiện nay người ta tính dung lượng ắc quy bằng cách xác định lượng ắc quy cung cấp cho xe ở nhiệt độ 27 độ C trong vong 20 tiếng trước khi điện thế của ắc quý ở mỗi ngăn xuống đến mức 1.75 V là bao nhiêu.

nguyên tắc thay ắc quy cho xe ô tô

Căn cứ vào dung lượng này các bạn hãy lựa chọn ắc quy có dung lượng phù hợp. Tuyệt đối không nên lựa chọn ắc quy có điện áp lớn hơn quá nhiều so với điện áp của máy phát điện trên xe vì có thể làm hư hỏng hệ thống.

2. Về kích thước ắc quy

Nguyên tắc thay ắc quy cho xe mà chúng ta không được quên chính là kích thước ắc quy. Nên chú ý kích thước của bình áp ắc quy cũ để lựa chọn kích thước bình mới phù hợp. Và vừa với vị trí cũng như kích thước chỗ đặt trên xe ô tô. Do đó các bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn nhé.

3. Chú ý thông số dòng khởi động

Với xe ô tô sử dụng động cơ diesel thì chúng ta cần chú ý đến thông số dòng khởi động và dòng khởi nguội khi lựa chọn ắc quy. Theo đó thông số dòng khởi động cho biết trong vòng 30 giây ở nhiệt độ 0 độ C thì cường độ dòng điện tối đa mà ắc quy cung cấp là bao nhiêu. Đồng thời lúc này mỗi ngăn ắc quy vẫn phải đạt mức điện áp là 1,2V. Thông số của dòng khởi nguội cũng xác định tương tư như thông số dòng khởi động. Nhưng ở nhiệt độ là 18 độc C và điện áp mỗi ngăn phải đạt là 1,5V. Dao động từ 150 đến 800 ampe chính là dòng khởi động nguội của ắc quy xe.

nguyên tắc thay ắc quy cho xe ô tô

4. Lựa chọn bình ắc quy có thương hiệu

Để đảm bảo sử dụng bình ắc quy cho xe ô tô với tuổi thọ lâu hơn thì lời khuyên là nên chọn bình ắc quy có thương hiệu, có chế độ bảo hành rõ ràng. Không nên chọn bình ắc quy không có thương hiệu vì tuổi thọ sẽ thấp hơn.

Trên đây là một số nguyên tắc thay ắc quy cho xe ô tô đảm bảo hiệu quả. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình thay mới bình ắc quy cho xe ô tô vừa đảm bảo bền vừa gia tăng hiệu quả khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.