Cách xử lý khi đổ nhầm nhiên liệu cho xe ô tô

Sẽ có rất nhiều trường hợp “không tưởng” xảy ra. Ví dụ như việc độ nhầm nguyên liệu cho xe ô tô SHACMAN chẳng hạn. Chính bởi vì tôi đã từng chứng kiến hiện tượng này. Cũng khá là buồn cười, nhưng không phải là không có xảy ra. Chính vì nó đã xảy ra, nên chúng ta cần phải tham khảo bài viết dưới đây. Nhằm để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Phòng hờ trường hợp “nhầm” như trên xảy ra.

Làm sao để phát hiện là mình đã đổ nhầm nhiên liệu?

Trường hợp này càng hiếm hoi hơn, vì người đổ nhầm nhiên liệu chắc hẳn họ sẽ nhận ra ngay. Tuy nhiên nếu bạn là một trong những người đổ nhầm mà vẫn không hề hay biết. Thì dấu hiệu của xe bạn là rung lắc một cách bất thường khi bạn bắt đầu khởi động xe.

Hình ảnh: Tiếp nhiên liệu cho xe ô tô

Xử trí như thế nào khi xe chạy xăng, nhưng lại đổ nhầm dầu?

Đương nhiên không có bugi kích nổ, xe sẽ dừng hoạt động. Nhưng nếu bạn không hề phát hiện ra rằng xe ô tô bạn đang đổ nhầm dầu thì xe sẽ chạy với lượng dầu đó đến khi xăng tràn vào động cơ. Và xăng nếu đã được pha 20% thể tích dầu tương ứng thì lúc này với tỉ lệ như trên thì xi lánh và động cơ có nguy cơ sẽ cháy. Điều bạn cần làm nhất vào lúc này chính là đưa xe về gara. Rồi tiến hành xả sạch xăng và bơm dầu liên tục lại nhiều lần nhằm rửa bình.

Dọn chiến trường khi xe chạy dầu, lại đổ nhầm xăng?

Hậu quả sẽ rất nghiêm trọng nếu điều này có xảy ra, bởi vì dầu khó cháy nhưng nếu được pha với xăng một nhiệt độ được cho rằng quá cao, thì lúc này áp suất quá cao kết hợp giữa sự đánh lửa “nhiệt tình” của bugi, dẫn đến việc có nguy cơ động cơ sẽ nổ và người lái sẽ mất kiểm soát động cơ hoàn toàn trong trường hợp này.

Hình ảnh: Đổ nhầm nhiên liệu cho xe ô tô

Trong trường hợp nếu chỉ đổ với lượng dầu còn có thể khắc phục, lúc này, hãy đổ xăng đầy bình, nhằm hòa tan hết lượng dầu trong xe. Để xe hoạt động bình thường với trạng thái kiểu như đồ nhầm xăng bẩn. Nếu sau 100-200km mà vẫn không có ảnh hưởng gì, tiếp tục đổ thêm xăng nhằm hòa tan tiếp lượng dầu đó.

Đối với hai trường hợp nhầm lẫn như trên, cách tốt nhất là bạn nên thay luôn thiết bị lọc xăng – lọc dầu nhằm loại bỏ luôn hoàn toàn yếu tố gây hại cho động cơ xe Shacman. Như vậy là tốt nhất cho việc đồ “nhầm” nguyên liệu nói trên. Là một người lái xe ô tô SHACMAN, bạn nên theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.