0977 777 853

Phục hồi vết lõm trên vỏ xe ô tô đơn giản

Tình trạng trên vỏ xe ô tô xuất hiện vết lõm do va chạm hay tai nạn là điều khó tránh khỏi trong những hành trình lái xe. Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách phục hồi vết lõm trên vỏ xe ô tô đơn giản mà hiệu quả nhé.

1.Phục hồi vết lõm trên vỏ xe bằng bình ga

Một trong những cách chữa vết lõm trên vỏ xe ô tô khá thông dụng hiện nay chính là dùng bình ga du lịch. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: làm nóng phần móp trên vỏ xe bằng máy sấy với thời gian từ 30 đến 60 giây.

phục hồi vết lõm trên vỏ xe

Bước 2: Xịt thẳng bình ga du lịch vào phần móp vừa làm nóng ở bước 1. Bạn đợi 1 lúc mà phần móp chưa phồng lên bạn hãy lặp lại bước 1 và bước 2.

Lưu ý: đối với những vết lõm không thể tự giãn ra bạn có thể thực hiện kích thích khả năng phục hồi của chúng bằng cách đấm dồn nhẹ xung quanh.

Bước 3: tiến hành rửa lại bằng nước vùng vết lõm vừa phục hồi.

2.Khắc phục vết lõm xe ô tô bằng máy sấy tóc và bình khí nén

Chỉ cần máy sấy tóc và bình khí nén chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được vết lõm trên xe ô tô. Cách làm như sau: Dùng máy sấy tóc làm nóng phần bị móp trên xe ô tô. Tiếp đến phun vào vùng bị móp bằng bình khí nén. Vùng bị móp sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu.

phục hồi vết lõm trên vỏ xe

3.Dùng nước sôi khắc phục vết lõm trên xe

Một trong những cách phục hồi vết lõm trên vỏ xe đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện chính là dùng nước sôi. Cách làm đơn giản như sau:

Dùng nước sôi đổ lên phần bị móp trên xe ô tô. Tiếp đến từ phía bên trong xe chúng ta sẽ dùng dụng cụ hoặc tay ấn ngược ra bên ngoài để vết móp trở về hình dạng ban đầu.

phục hồi vết lõm trên vỏ xe

Nếu vị trí vết lõm không thể luồn tay hoặc sử dụng dụng cụ để đẩy từ phía bên trong ra bên ngoài thì chúng ta thực hiện như sau: đổ nước sôi lên vết lõm rồi lại đổ nước đá lạnh lên vết móp. Cách làm này sẽ giúp khắc phục những vết lõm nhẹ mà không hề gây ảnh hưởng gì đến thân vỏ xe đâu nhé.

4.Dùng đá khô để khắc phục vết lõm trên xe

Căn cứ vào độ lớn của vết lõm bạn hãy lựa chọn cục đá khô có kích cỡ phù hợp. Tiến hành chườm đá lên vết lõm trên xe một cách trực tiếp hoặc có thể dùng khăn bọc đá rồi hãy chườm lên xe cũng được.

Bạn nên thực hiện chườm đá khô nhiều lần cho đến khi vết lõm được khắc phục. Để bảo vệ bàn tay có thể sử dụng gang tay trong quá trình chườm đá.

Trên đây là một số cách phục hồi vết lõm trên vỏ xe ô tô ở mức độ nhẹ đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà. Với những vết lõm sâu và lớn hơn các bạn hãy đến các gara ô tô để được khắc phục tốt, hiệu quả nhất nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *