0977 777 853

Tìm hiểu việc thay thế phụ tùng ô tô định kỳ

Không chỉ riêng các sản phẩm đồ ăn, thức uống hàng ngày mà những thiết bị và phụ tùng của xe ô tô cũng có thời gian sử dụng nhất định của nó. Có thể người ta chưa đưa ra được lịch thay thế phụ tùng ô tô cụ thể. Thế nhưng người sử dụng cũng có thể tham khảo ý kiến của nhân viên hoặc chủ doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp phụ tùng đó để biết cách bảo dưỡng chiếc xe của mình luôn như mới. Dưới đây là một số bộ phận của ô tô mà bạn nên chý ý trong khi sử dụng và thay thế nhé!

1.Ắc quy và pin

Có thể nói đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của ô tô. Qua một thời gian sử dụng nào đó, ắc quy sẽ bị hao mòn và không còn hoạt động tốt như lúc ban đầu. Trong trường hợp ắc quy không còn đủ lượng điện để cung cấp cho hoạt động của xe thì hãy nghĩ đến việc thay thế ắc quy để kéo dài tuổi thọ của xe. Sau khi sử dụng được khoảng từ 50 đến 60 tháng hoặc do gặp sự cố hỏng hóc thì bạn nên thay thế ắc quy.

thay thế phụ tùng ô tô
Thay thế ác quy ô tô

2.Bình lọc khí

Bộ phận này tuy quan trọng nhưng lại ít được chủ xe chú ý đến bởi nó nằm ở dưới gầm xe, dưới nắp ca-pô. Với chức năng làm sạch kim phun xăng, ngăn chặn bụi bẩn và tạp chất lẫn trong xăng nên bộ lọc khí phải hoạt động từ khi xe ô tô nổ máy đến khi tắt máy. Vì vậy, bạn cần thay thế bình lọc nhiên liệu 2 năm 1 lần để đảm bảo an toàn khi sử dụng ô tô

3.Thiết bị lọc gió của ô tô

Nếu không muốn gặp sự cố về động cơ cũng như để kéo dài tuổi thọ của chúng thì cách tốt nhất là hãy thay thế thiết bị lọc gió trong ô tô của bạn. Thông thường, sau khi sử dụng khoảng từ 6 đến 12 tháng hay vận hành được 20.000 km là bạn có thể thay thế phụ tùng ô tô này được rồi đấy!

thay thế phụ tùng ô tô
Thay lọc gió ô tô

4.Thay thế Bugi ô tô

Sử dụng Bugi trong thời gian quá dài mà không chịu bảo dưỡng và thay thế sẽ khiến hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu của xe giảm đi trông thấy, đồng thời cũng làm tăng lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường. Câu hỏi đặt ra là khi nào cần thay Bugi cho ô tô? Theo các chuyên gia thì thời điểm phù hợp nhất để thay Bugi là sau khi đi được 55.000 đến 160.000 km, các chủ xe chú ý nhé!

5.Phanh

Phanh ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ và giữ an toàn cho chủ xe khi tham gia giao thông. Qua thời gian dài, phanh xe của bạn sẽ bị mòn, vì vậy hãy kiểm tra định kì và thay thế phanh ô tô sau 2 năm sử dụng hoặc sau khi đi được 39.000 km.

thay thế phụ tùng ô tô
Thay phanh ô tô

6.Lốp xe

Lốp xe ô tô là bộ phận rất dễ bị hao mòn bởi nó tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Các chủ xe cần thường xuyên kiểm tra độ căng và áp xuất của nốp xe. Bạn có thể dùng dụng cụ đo lốp mòn để kiểm tra chất lượng lốp xe và thay thế trong thời gian thích hợp.

Như vậy, qua những chia sẻ bổ ích mà chúng tôi đã bật mí cho các bạn về việc thay thế phụ tùng ô tô định kì giúp kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe rồi đó! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *