0977 777 853

Sử dụng xe ô tô

Những thói quen không đúng khi sử dụng xe ô tô

Sử dụng xe ô tô đúng cách vừa đảm bảo sự an toàn vừa gia tăng độ bền cho xế yêu. Thế khi rất nhiều người lại có những thói quen sử dụng ô tô không đúng theo hướng dẫn sử dụng xe nên gây ra những ảnh hưởng đến xế yêu. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những thói quen không tốt khi dùng xe ô tô để các bạn khắc phục và không mắc phải nhé.

1.Khi đỗ xe nhưng lại quên trả lái

Việc đỗ xe mà trước đó lại quên trả lái sẽ khiến hệ thống trợ lực lái vẫn phải hoạt động. Chính điều này sẽ khiến cho hệ thống này phải chịu sức ép do lệnh trọng tâm. Theo thời gian sẽ khiến cho hệ thống trợ lực lái, thước lái xe bị hư hại…Bên cạnh đó nếu không trả lái sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra những tai nạn khi khởi động xe.

Sử dụng xe ô tô

2.Không thay dầu định kỳ khi sử dụng xe ô tô

Một trong những thói quen không tốt cho xe mà nhiều người rất hay mắc phải đó là không thay dầu cho xe mặc dù đã quá thời gian định kỳ. Bên cạnh đó không ít người còn cho rằng độ bền của xe sẽ chẳng thể bị ảnh hưởng khi chênh lệch vài trăm km mà chưa thay dầu. Thế nhưng việc không thay dầu đúng định kỳ cho xe sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đấy. Vì theo thời gian sử dụng lượng dầu bôi trơn cho xe giảm, hết đi mà không được thay mới sẽ khiến các bộ phận bên trong xe bị hư hỏng, giảm độ bền của xe.

Do đó bạn nên tìm hiểu dòng xe của mình để chắc chắn rằng sẽ luôn thay dầu định kỳ cho xe hợp lý nhằm bảo vệ, chăm sóc xế yêu tốt nhất. Đồng thời giúp cho quá trình lái xe được trơn tru, thuận lợi hơn.

3.Không khởi động xe đúng cách

Khởi động xe không đúng cách là những thói quen sử dụng xe ô tô mà rất nhiều người mắc phải. Sai lầm này chính là nhấn ga đi ngay khi vừa khởi động xe, điều này là không nên vì dễ xảy ra những sự cố khi di chuyển.

Sử dụng xe ô tô

Do đó lời khuyên cho các lái xe là nên khởi động và máy nổ 30 giây thì mới nhấn ga để đi. Vì thời gian này sẽ giúp cho các chi tiết máy hoạt động bình thường cũng như giúp bạn kiểm tra lại gương, đèn báo, tư tế ngồi… đảm bảo cho lái xe an toàn.

4.Đánh vô lăng kịch về 1 bên quá 10s

Việc đánh vô lắng hết cỡ khi quay đầu xe là không nên nhưng rất nhiều tài xế mắc phải. Bởi việc làm này sẽ khiến cho áp lực dầu nén trong hệ thống trợ lực giảm. Theo thời gian bơm trợ lực tay lái nhanh bị hỏng. Do đó để tránh tình trạng này khi bạn đã cảm thấy mình đánh vô lăng hết cỡ rồi thì hãy nhả ra một chút nhé.

Trên đây là một số thói quen sử dụng xe ô tô không đúng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng xe ô tô an toàn, đúng cách và tăng độ bền cho xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.