0977 777 853

Thước lái ô tô và những hư hỏng thường gặp

Thước lái ô tô là một bộ phận quan trọng trong hệ thống của lái xe. Với thước lái này nên chỉ cần chúng ta xoay nhẹ vô lăng là đã giúp chiếc xe chuyển động theo hướng mà chúng ta mong muốn. Do đó bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những hiểu biết về thước lái xe ô tô cũng như những hư hỏng thường gặp ở bộ phận này nhé.

Tìm hiểu đôi nét về thước lái ô tô

Nhằm giúp cho chiếc xe chuyển động theo sự điều khiển của người lái thông qua vô lăng thì cần có sự hỗ trợ của thước lái ô tô – đây là bộ phận cực kỳ quan trọng của xe ô tô. Thước lái xe ô tô có tầm ảnh hưởng quan trọng đến những người tham gia giao thông, đảm bảo sự an toàn khi lái xe.

thước lái ô tô

Thước lái của xe ô tô trong quá trình sử dụng cần phải kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt. Có như vậy sẽ đảm bảo mang đến sự an toàn cho những người bên trong xe.

Những hư hỏng hay gặp phải của thước lái của xe ô tô

Trong quá trình sử dụng thước lái của xe ô tô dễ gặp hư hại, hỏng hóc. Và dưới đây là những dấu hiệu hư hỏng hay gặp phải ở bộ phận này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.Bộ phận vành tay lái bị rơ

Vành tay lái bị rơi xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể kể đến như lâu ngày chưa vệ sinh, thời gian sử dụng dài mà chưa bảo dưỡng. Chính điều này làm cho các khớp nối bị bào mòn, từ đó gây ra tình trạng độ trễ khi đánh lái. Bên cạnh đó khi vành tay lái bị rơi đồng nghĩa cả hệ thống lái cũng đang bị rơ. Do đó cách tốt nhất hãy đưa xe đến gara ô tô uy tín để được khắc phục.

2.Tình trạng chảy dầu trợ lực lái

Tình trạng này có thể nhận biết dễ dàng thông qua những tiếng kêu bất thường ở bộ phận này. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do phớt của thước lái tích tụ quá nhiều bụi bẩn hoặc bị rách, cũng có thể do phớt thước lái bị chảy dầu…

thước lái ô tô

Việc chảy dầu trợ lực lái sẽ gây ảnh hưởng đến thước lái ô tô. Vì vậy để khắc phục thì cách tốt nhất là đưa xe đến những cơ sở đại lý uy tín để tìm ra nguyên nhân chính xác. Từ đó sẽ có hướng giải quyết hợp lý.

3.Hiện tượng tay lái nặng

Thước lái xe ô tô gặp vấn đề thì dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết chính là thước lái nặng. Trong trường hợp hư hỏng này người lái xe sẽ phải dùng nhiều sức hơn mới điều khiển được tay lái theo ý mình.

Nguyên nhân xảy ra sự hư hỏng này là do bơm trợ lực bị hư hỏng, sự xuống thấp mức cho phép của dầu trợ lực lái hoặc bơm trợ lực của xe hoạt động không hiệu quả. Lúc này cần đưa xe đến địa chỉ gara ô tô uy tín để khắc phục nhé.

Qua những chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu hơn về thước lái ô tô cũng như những hư hỏng hay gặp phải ở bộ phận này. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức để đảm bảo quá trình lái xe luôn được an toàn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *