0977 777 853

tiết kiệm xăng cho ô tô

Bí quyết tiết kiệm xăng cho ô tô trong mùa hè

Bật mí bí quyết tiết kiệm xăng cho ô tô trong mùa hè

Vào mùa hè những chuyến du lịch sẽ gia tăng hơn rất nhiều. Vì thế chắc chắn việc di chuyển bằng xe ô tô sẽ tiêu tốn rất nhiều xăng phải không nào? Do đó hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn bí quyết tiết kiệm xăng cho ô tô trong mùa hè hiệu quả nhất nhé.

1.Khi trời nắng nóng hãy hạn chế đổ xăng

Xăng dầu xe ô tô sẽ hoạt động theo nguyên lý giãn nở hay teo dựa vào nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng cao, nhất là vào buổi trưa nắng nóng thì xăng sẽ giãn nở. Vì thế chúng ta không nên mua xăng vào lúc này vì cùng số tiền mua xăng nhưng lượng xăng thực sự sẽ ít hơn so với khi nhiệt độ hạ. Do đó tốt nhất hãy mua xăng vào buổi sáng sớm và nên thường xuyên kiểm tra xăng để chắn chắn rằng không đổ xăng cho xe khi xăng gần cạn kiệt nhé.

 tiết kiệm xăng cho ô tô

2.Tìm hiểu và định hình trước cung đường đi

Trước mỗi chuyến đi người lái xe nên tìm hiểu về cung đường đi. Từ đó sẽ quyết định lựa chọn cung đường gần nhất nhưng vẫn đảm bảo dễ đi nhất. Việc này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong chuyến đi cũng như chủ động bơm xăng hơn.

3.Tiết kiệm xăng cho ô tô bằng cách bơm đầy bình

Việc đổ xăng đầy bình sẽ giúp cho cung đường di chuyển xa hơn mà không cần phải đổ thêm nhiều lần xăng. Bởi việc đổ nhiều lần xăng vừa gây tốn kém thời gian, công sức đỗ xe mà còn khiến cho bình xăng bị thất thoát do hiện tượng bay hơi của xăng. Ngoài ra khi bơm đầy bình xăng cũng giúp cho tuổi thộ của bình xăng cao hơn so với việc đổ xăng vơi bình.

4.Đảm bảo sử dụng lốp ô tô đúng chuẩn

Để tiết kiệm xăng cho ô tô thì việc lựa chọn lốp xe ô tô đúng chuẩn cũng như đảm bảo lốp luôn căng là điều cực kỳ quan trọng. Do đó sau mỗi tuần chủ xe nên tiến hành kiểm tra lốp xe một lần. Khi bơm hơi cho lốp xe hãy chắc chắn rằng xe đã được nghỉ ngơi và lốp xe đã nguội.

5.Thực hiện bảo dưỡng xe định kỳ

Bảo dưỡng xe định kỳ là công việc quan trọng mà bất cứ chủ xe nào cũng cần nắm rõ. Làm tốt điều này không những giúp xe ô tô chạy bon bon mà còn đảm bảo các phụ tùng. GIúp thiết bị hoạt động trơn tru nên sẽ kéo dài tuổi thọ cũng như tiết kiệm nhiên liệu hơn. Hạn chế những chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng do hỏng hóc, hư hại gậy ra.

 tiết kiệm xăng cho ô tô

Trên đây là những kinh nghiệm tiết kiệm xăng cho ô tô vào ngày mùa hè hiệu quả được nhiều chủ xe áp dụng. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn trong việc sử dụng và lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.