0977 777 853

Đây là tư thế ngồi lái xe ô tô chuẩn nhất

Tư thế ngồi lái xe ô tô đúng chuẩn sẽ giúp cho người lái xe cảm thấy thoải mái, dễ chịu mà còn tăng tính an toàn hơn. Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn tư thế lái xe chuẩn nhất để các bạn tham khảo và học hỏi nhé.

1.Về lưng ghế

Lưng ghế là yếu tố cực kỳ quan trọng khi ngồi lái xe ô tô vì nó sẽ quyết định người lái xe có cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu trong suốt hành trình hay không. Theo đó hãy đảm bảo điều chỉnh lưng ghế nằm trong khoảng 100-110 độ sẽ giúp bạn dễ dàng tận dụng được đệm đỡ lưng cũng như tựa đầu.

tư thế ngồi lái xe ô tô

Cách này sẽ giúp cho sống lưng duổi dưỡng, miếng đệm đỡ lưng ôm sát thắt lưng nên sẽ hạn chế chấn thương cột sống khi có tai nạn xảy ra mà còn mang đến sự thoải mái dễ chịu cho người lái. Việc sử dụng tựa đầu sẽ giúp cho áp lực xương chậu giảm, hạn chế thoát vị đĩa đệm.

2.Chú ý đến tầm nhìn

Một trong những tư thế ngồi lái xe ô tô đúng chuẩn mà chúng ta cần ghi nhớ chính là tầm nhìn. Theo đó tầm nhìn lý tưởng của người lái xe là nhìn ngay giữa cửa kính chắn gió trước nhưng phải đảm bảo cao hơn khoảng 5-6cm so với dashboard. Sau đó hãy quan sát để đảm bảo nhìn rõ gương hậu 2 bên và trong xe khi tiến hành kiểm tra lần nữa. Trong trường hợp chưa đạt chuẩn như vậy thì hãy tiến hành chỉnh gương.

tư thế ngồi lái xe ô tô

3.Yếu tố vô lăng

Chỉnh vô lăng khi lái xe cũng là một trong những bí quyết đảm bảo sự thoải mái và an toàn khi di chuyển. Lý tưởng nhất là bạn hãy điều chỉnh vô lăng sao cho vô lăng không cao quá yết hầu cũng không thấp quá ngực. Ngoài ra bạn vẫn có thể nhìn được bảng đồng hồ dễ dàng. Đáy vô lăng nên cách đầu gối một khoảng cách hoàn hảo là từ 7-10 cm.

tư thế ngồi lái xe ô tô

Khi cầm vô lăng phải đặt tay ở vị trí 3h và 9h, tuyệt đối không đặt lệch lên trên hay lệch xuống dưới. Hãy đảm bảo rằng sau khi cầm vô lăng tay sẽ không bị thẳng tuột mà vẫn có được một độ cong mềm mại.

4.Vị trí chân ga và phanh

Hãy đảm bảo rằng vị trí chân đạp phanh sâu nhất thì chân vẫn không thẳng tuồn tuột mà sẽ vẫn có độ cong của khủy gối là 120 độ. Tốt nhất hãy chắc chắn rằng trụ gót chân, xoay cổ chân giữa bàn đạp và phanh.Từ đây người lái sẽ tự điều chỉnh ghế tới lui sao cho đảm bảo thoải mái, hợp lý nhất.

Trên đây tư thế ngồi lái xe ô tô đúng chuẩn nhất dành cho tất cả mọi người. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình lái xe vừa an toàn vừa thoải mái, dễ chịu, tốt cho sức khỏe nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *