0977 777 853

Ưu nhược điểm của những loại hộp số ô tô

Như chúng ta đã biết, hộp số là bộ phận vô cùng quan trọng của xe hơi. Hộp số ô tô có nhiệm vụ làm thay đổi công suất, biến đổi tốc độ động cơ cho phù hợp với điều kiện hoạt động của ô tô. Theo thống kê đã cho thấy có 4 loại hộp số xe ô tô thường được các chủ xe sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mỗi loại hộp số lại có những đặc điểm, tính chất khác nhau. Vậy 4 loại hộp số đó là gì? Chúng có ưu điểm ra sao? Cùng khám phá thôi nào!

1.Hộp số li hợp kép

Hộp số li hợp kép là sự kết hợp độc đáo giữa hộp số sàn truyền thống và hộp số tự động. Loại hộp số này có tác dụng vận hành quá trình chuyển số xe ô tô bởi nó được thiết kế có phần motor điện và cơ cấu thủy lực .

hộp số ô tô

Ưu điểm: Thời gian và tốc độ chuyển số nhanh.

Nhược điểm: Hộp số được thiết kế kiểu này chỉ được trang bị ở các loại xe hơi cao cấp. Vậy nên để sử dụng được hộp số li hợp kẽm thì các chủ xe sẽ phải đầu tư một số tiền kha khá đấy!

2.Hộp số tay

Đây là loại hộp số ô tô có tuổi đời lâu nhất từ trước đến nay. Sử dụng hộp số tay khá dễ dàng nên dù không hiện đại như một số loại hộp số khác nhưng nó vẫn được các chủ xe sử dụng khá phổ biến trên thị trường.

hộp số ô tô

Ưu điểm: Cách sử dụng đơn giản, không tốn nhiều nhiên liệu.

Nhược điểm: Mất thời gian khi phải thực hiện nhiều thao tác để sử dụng.

3.CVT- hộp số tự động vô cấp

Hộp số tự động vô cấp CVT không có các cấp số nên có thể đem lại cho người dùng những cảm nhận mới lạ hoàn toàn khác so với những thiết bị hộp số tự động cùng loại.

hộp số ô tô

Ưu điểm: Cách thức sử dụng hộp số CVT vô cùng dễ nhớ nhờ nguyên lí hoạt động đơn giản. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng kiểu hộp số tự động này bởi nó ít bị hỏng hóc hay gặp trục trặc gì trong quá trình sử dụng. Nếu chẳng may gặp sự cố cần sửa chữa thì giá thành cũng rẻ và quá trình lắp đặt cũng đơn giản hơn nhiều so với những loại hộp số tự động khác.

Nhược điểm: không mang đến cho người lái xe cảm giác phấn khích cũng không tạo được cảm giác lái xe chân thực.

4.Hộp số tự động

Có thể coi đây là loại hộp số ô tô được các chủ xe sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Hộp số tự động đã và đang được trang bị trên hầu hết các loại xe hơi, đem lại sự an toàn nhờ sự chính xác đạt mức tuyệt đối thông qua những thao tác được điều khiển bởi máy tính.

hộp số ô tô

Ưu điểm: Hộp số tự động có nguyên lí hoạt động phức tạp nhưng cách sử dụng lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ việc chọn các chế độ hiển thị trên hộp số tự động của xe và thế là xong. Rất thuận tiện đúng không nào!

Nhược điểm: Hộp số tự động được thiết kế khá phức tạp nên nếu bị hỏng hóc thì rất khó trong quá trình sửa chữa, đồng thời chi phí cũng rất đắt đỏ.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn về 4 loại hộp số ô tô. Hi vọng các chủ xe đã tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong việc sử dụng xe ô tô.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *