0977 777 853

vệ sinh dàn lạnh xe ô tô

Bật mí các phương pháp vệ sinh dàn lạnh ô tô hiệu quả

Giảm hiệu suất làm mát, tiêu tốn nhiên liệu, gây mùi khó chịu là những hậu quả chủ xe có thể thấy ngay trước mắt nếu không thực hiện vệ sinh dàn lạnh ôtô định kỳ. Trong khi đó, vệ sinh bộ phận này không khó, thậm chí có thể thực hiện ngay tại nhà với dụng cụ đơn giản.

Dàn lạnh ô tô là gì?

Dàn lạnh ô tô là bộ phận thuộc hệ thống làm mát của ô tôCó nhiệm vụ làm bay hơi hỗn hợp chất dung môi làm lạnh ở dạng hơi sương ở mức nhiệt độ và áp suất thấp được cung cấp từ van tiết lưu.

Các phương pháp vệ sinh dàn lạnh ô tô hiệu quả

Thực hiện vệ sinh giàn lạnh ô tô hiệu quả đó là sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Cùng với vòi xịt để có thể làm sạch mọi ngóc ngách trong giàn lạnh. Biện pháp này đã và đang được các chủ xe ô tô áp dụng rất triệt để. Bởi nó đem lại tác dụng vượt trội hơn nhiều so với những phương pháp truyền thống trước đây. Tuy nhiên, cách làm này không thể dùng trong trường hợp giàn lạnh bị một lớp bụi bẩn, bùn đất dày đặc bao phủ với thời gian dài. Ngoài ra, phương pháp vệ sinh này có giá thành khá cao mà người chủ xe khó có thể kiểm tra được chất lượng của giàn lạnh sau khi được vệ sinh.

vệ sinh dàn lạnh xe ô tô

Phương pháp thủ công: Bằng cách tháo rời giàn lạnh sau đó mang đi rửa sạch. Cách này sẽ giúp bạn làm sạch tốt hơn. Tuy nhiên cách vệ sinh này dễ làm ảnh hưởng xấu đến một số bộ phận khác. Ví dụ như lap-tô, gây nên tiếng kêu lớn khi lắp ráp, và tốn nhiều thời gian sửa chữa.

Vệ sinh dàn lạnh bằng cách nội soi: Đây là phương pháp hiện đại và an toàn nhất. Với phương pháp này được rút ngắn thời gian làm sạch.Chi phí không cao, hơn thế nữa, vệ sinh dàn lạnh ô tô bằng cách nội soi còn khắc phục được những hạn chế của 2 phương pháp nêu trên. Chủ xe có thể tự mình kiểm tra tình trạng của giàn lạnh trước và sau khi vệ sinh. Không những thuận tiện cho người sử dụng, phương pháp này còn không gây độc hại. Đồng thời không làm ảnh hưởng tới giàn lạnh nên được nhiều người sử dụng.

Những lợi ích của việc vệ sinh giàn lạnh

Vệ sinh dàn lạnh ô tô đem lại rất nhiều lợi ích, một trong số những lợi ích đó là:

Khử mùi hôi, ẩm mốc còn bám trên ô tô. Đồng thời làm giảm khả năng sinh trưởng và phát triển của nhiều loại vi khuẩn, vi sinh vật. Giúp bảo vệ sức khỏe cho con người.

Sử dụng tiết kiệm nguồn nhiên liệu hơn.

­Giúp giảm tải cho lốc nén, tăng độ lạnh, đồng thời duy trì khả năng trao đổi nhiệt của giàn.

Duy trì hoạt động ổn định của giàn, ngăn ngừa các tình trạng hỏng hóc do bụi bẩn hay hóa chất bám lâu ngày gây ra.

Giảm bớt tiếng kêu khi bật quạt.

Kéo dài tuổi thọ của giàn lạnh và các bộ phận có liên quan.

Vệ sinh dàn lạnh xe ôtô giá bao nhiêu, ở đâu?

Chi phí vệ sinh dàn ô tô thông thường dao động từ 1.200.000 – 4.200.000 đồng tùy theo kích thước và dòng xe. Người dùng hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

Tuy nhiên, vệ sinh dàn lạnh đòi hỏi kỹ thuật cao, chủ phương tiện nên đưa xe đến gara ôtô uy tín để được bảo dưỡng, sữa chữa đúng cách.

Vệ sinh dàn lạnh ô tô là điều cần thiết và vô cùng quan trọng nếu bạn muốn bảo vệ và giữ cho các bộ phận làm mát luôn hoạt động ổn định trong suốt thời gian dài. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được một số thông tin cũng như trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết trong việc vệ sinh các thiết bị, máy móc trong xe hơi rồi chứ? Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.