0977 777 853

Bật mí các phương pháp vệ sinh dàn lạnh ô tô hiệu quả

Vệ sinh dàn lạnh ô tô là điều vô cùng cần thiết bởi đây là bộ phận quan trọng của xe hơi. Tuy nhiên, nếu  lau chùi, vệ sinh không đúng cách không những không có tác dụng làm sạch mà thậm chí còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay sau đây để tìm hiểu về các phương pháp vệ sinh giàn lạnh hiệu quả nhé!

1.Các phương pháp vệ sinh dàn lạnh ô tô hiệu quả

 • Thực hiện vệ sinh giàn lạnh ô tô hiệu quả đó là sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cùng với vòi xịt để có thể làm sạch mọi ngóc ngách trong giàn lạnh. Biện pháp này đã và đang được các chủ xe ô tô áp dụng rất triệt để bởi nó đem lại tác dụng vượt trội hơn nhiều so với những phương pháp truyền thống trước đây. Tuy nhiên, cách làm này không thể dùng trong trường hợp giàn lạnh bị một lớp bụi bẩn, bùn đất dày đặc bao phủ với thời gian dài. Ngoài ra, phương pháp vệ sinh này có giá thành khá cao mà người chủ xe khó có thể kiểm tra được chất lượng của giàn lạnh sau khi được vệ sinh.
 • Vệ sinh dàn lạnh ô tô
 • Phương pháp thủ công: Bằng cách tháo rời giàn lạnh sau đó mang đi rửa sẽ giúp bạn làm sạch tốt hơn.Tuy nhiên cách vệ sinh này dễ làm ảnh hưởng xấu đến một số bộ phận khác như lap-tô, gây nên tiếng kêu lớn khi lắp ráp, thậm chí là tốn nhiều thời gian sửa chữa.
 • Vệ sinh dàn lạnh ô tô bằng cách nội soi: Đây có thể coi là phương pháp hiện đại và an toàn nhất. Với phương pháp này được rút ngắn thời gian làm sạch, chi phí không cao, hơn thế nữa, vệ sinh dàn lạnh ô tô bằng cách nội soi còn khắc phục được những hạn chế của 2 phương pháp nêu trên. Chủ xe có thể tự mình kiểm tra tình trạng của giàn lạnh trước và sau khi vệ sinh. Không những thuận tiện cho người sử dụng, phương pháp này còn không gây độc hại và không làm ảnh hưởng gì tới giàn lạnh nên được hầu hết mọi người sử dụng.

2.Những lợi ích của việc vệ sinh giàn lạnh

Vệ sinh dàn lạnh ô tô đem lại rất nhiều lợi ích, một trong số những lợi ích đó là:

 • Khử mùi hôi, ẩm mốc còn bám trên ô tô, đồng thời làm giảm khả năng sinh trưởng và phát triển của nhiều loại vi khuẩn, vi sinh vật gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Sử dụng tiết kiệm nguồn nhiên liệu hơn.
 • Vệ sinh dàn lạnh ô tô
 • ­Giúp làm giảm tải cho lốc nén, tăng độ lạnh, đồng thời duy trì khả năng trao đổi nhiệt của giàn.
 • Duy trì hoạt động ổn định của giàn, ngăn ngừa các tình trạng hỏng hóc do bụi bẩn hay hóa chất bám lâu ngày gây ra.
 • Giảm bớt tiếng kêu khi bật quạt.
 • Kéo dài tuổi thọ của giàn lạnh và các bộ phận có liên quan.

Vệ sinh dàn lạnh ô tô là điều cần thiết và vô cùng quan trọng nếu bạn muốn bảo vệ và giữ cho các bộ phận làm mát luôn hoạt động ổn định trong suốt thời gian dài. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được một số thông tin cũng như trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết trong việc vệ sinh các thiết bị, máy móc trong xe hơi rồi chứ? Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *