4 Dấu Hiệu Cho Thấy Xe Tải Cần Được Chăm Sóc

Qua 1 quá trình sử dụng xe tải có thế sẽ bị những trục trặc hoặc bị hư hỏng phụ tùng. Các chủ xe và tài xế cần phải lưu ý các dấu hiệu của xe để có thể kịp thời khắc phục giúp đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm chi phí sửa chữa khi chưa bị hư hỏng quá nhiều và cũng giúp tiết kiệm thời gian.

Có những hư hỏng của xe có thể phát hiện dễ dàng nhưng cũng có một vài lỗi điện tử chỉ có những người có kinh nghiệm lâu năm mới có thể phát hiện ra.
Phụ Tùng Trung Quốc Nguyễn Hoàng xin chia sẻ về một số dấu hiệu báo hiệu xe gặp trục trặc, tài xế cần phải nhanh chóng kiểm tra cũng như thay thế sửa chữa phụ tùng:

Xe Xả Nhiều Khói Hơn Bình Thường :  

Khi thấy ống xả của xe tải phun khói nhiều hơn lúc bình thường, kể cả khói trắng, đen, xanh hay xám thì cũng là dấu hiệu xe có vấn đề về động cơ cần phải được kiểm tra và sửa chữa. Xe tải xả khói màu khác nhau nhưng báo hiệu một loại bệnh khác nhau.

Xe Tải Bị Rò Rỉ Dầu: 

Xe tải thường sẽ bị rò dầu sau một thời gian hoạt động. Dầu, xăng, nước làm mát, dầu phanh, dầu trợ lực lái, dầu hộp số và dầu giảm xóc nếu bị chảy ra đều có thể bị phát hiện bằng mắt thường ngay ở chỗ bạn đỗ xe. Chú ý quan sát mặt đường vị trí bạn thường đỗ xe giúp bạn dễ dàng phát hiện ra hiện tượng chảy dầu này.

Tài xế cũng phải chú ý quan sát hiện tượng này để khắc phục ngay dù bị rò rỉ ít cũng không  nên cố đi tiếp vì có thể xảy ra những hậu quả rất nghiêm trọng.

Xe Tải Phát Ra Những Tiếng Động Lạ : 

Qua 1 thời gian sử dụng thì xe tải thường sẽ phát ra những tiếng kêu lạ như: lọc xọc, cót két, lách cách… Mỗi khi như vậy tài xế nên kiểm tra xem tiếng động được phát ra từ đâu, có thể là do giảm sóc hoặc bị lỗi động cơ. Những lỗi này cần phải phát hiện kịp thời để giúp đảm bảo an toàn cho tài xế cũng như tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Những Lỗi Vặt Trên Xe Tải

Xe tải thường hay bị những lỗi nhỏ lâu ngày sẽ khiến xe bị hư hỏng nặng.​​​​​​​

Tài xế hoặc chủ xe cần phải lưu ý để đưa xe đi kiểm tra mỗi khi xe gặp phải những tình trạng sau:

Mức tiêu hao tăng dù cho tài xế không thay đổi phong cách lái

Động cơ khó có thể khởi động trong một vài tính huống. Nếu điều này lặp đi lặp lại nhiều lần thì chủ xe nên đem xe đi kiểm tra

Trên đây là một số lỗi thường gặp phải của xe tải, để cho xe không bị hư hỏng nặng hơn và gây ra những hậu quả nghiêm trọng, tài xế và chủ xe cần phải lưu ý và kiểm tra để phục hồi cho xe.

Phụ Tùng Nguyễn Hoàng cung cấp phụ tùng xe tải, xe đầu kéo đầy đủ các loại phụ tùng, có sẵn ship hàng nhanh trên toàn quốc cho các bác tài có thể kịp thời thay thế, giá rẻ nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *