phụ tùng shacman

Phân biệt các loại phụ tùng xe tải Shacman ở trên thi trường

Phụ tùng xe tải Shacman được thiết kế một cách riêng biệt cho những chiếc xe Shacman đang lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên, chưa chắc bạn đã và đang sở hữu những loại phụ tùng chính hãng do chính nhà sản xuất cung cấp. Bởi hiện nay, các loại phụ tùng cho tải nặng Shacman này được chia thành khá nhiều loại. Hãy cùng chúng tôi phân biệt và tìm hiểu về nó từ bài viết này nhé.

PHỤ TÙNG XE TẢI SHACMAN NHÁI

phụ tùng xe ô tô

Loại phụ tùng Shacman nhái thường xuyên được dán mác chính hãng nhưng thực chất là loại này đã bị làm nhái lại. Để thu hút người mua, người bán sẽ nói là phụ tùng OEM và bán nó với mức giá khá đắt. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn sẽ thấy các mặt hàng này chỉ có thời gian sử dụng khá ngắn trung bình trong khoảng từ 3 – 6 tháng.

Nếu bạn thấy các cơ sở nhỏ lẻ, không có giấy tờ hay không nêu ra được xuất xứ nguồn gốc của sản phẩm thì đừng nên vội vã mua hàng. Bởi chất lượng của những sản phẩm này thường sẽ bị làm nhái lại. Giá rẻ hơn sản phẩm chính hãng chỉ chút ít, nhưng nó không được đảm bảo về độ an toàn khi lắp đặt trên xe tải của bạn.

Trong khi đó, nguồn phụ tùng đang được bán này có thể được nhập từ những nước trung gian, không phải là sản phẩm nhập trực tiếp. Khi sử dụng các sản phẩm này thực sự sẽ rất đáng để lo ngại.

PHỤ TÙNG SHACMAN CHÍNH HÃNG

Phụ tùng xe tải Shacman hàng chính hãng là sản phẩm sản xuất trực tiếp tại nhà máy. Sau đó được đưa đến các cơ sở, đại lý phân phối chính hãng và trực tiếp cung cấp cho khách hàng.

phụ tùng shacman

Thông thường thì phụ tùng chính hãng có tại những cơ sở cung cấp xe tải Shacman. Tuy giá thành của sản phẩm có đắt hơn một ít, nhưng khi sử dụng bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Không chỉ vậy, chúng còn được áp dụng các chế độ bảo hành, bảo dưỡng, thay thế mới phụ tùng khi bị hư hỏng,…

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở cung cấp các phụ tùng chính hãng trên thị trường. Quan trọng là bạn có bị tác động bởi các loại phụ tùng làm nhái, hàng giá rẻ mà đắn đo phân vân hay không. Chúng ta đừng vì những cái lợi tiết kiệm trước mắt mà bỏ qua những hậu quả sau này khi sử dụng hàng giả sẽ thế nào. Thế nên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi mua phụ tùng thay thế.

PHỤ TÙNG THAY THẾ OEM

Có thể hiểu đơn giản, đây là các phụ tùng được cơ sở đặt mua từ nhà sản xuất chính hãng. Đa phần các nhà cung cấp sẽ dán logo và nhãn mác của mình vào các phụ tùng được nhập trực tiếp từ chính nơi sản xuất. Một phần để quảng bá thương hiệu hình ảnh của họ, một phần là minh chứng cho chất lượng của hàng hóa.

logo shacman

Hàng OEM thông thường quý khách hàng nên mua tại những thương hiệu uy tín lâu đời. Khách hàng cũng chỉ nên mua các mặt hàng có giá trị hoặc kích thước lớn với một số loại phụ tùng như: hộp đen, kính, phông trần, hộp số, động cơ,…. Ngoài ra, các loại phụ tùng nhỏ thường rất dễ bị làm giả. Nên khi mua hàng bạn cần cân nhắc để tránh gây thiệt hại về kinh tế cũng như các rủi ro không đáng có.

Các loại phụ tùng xe tải Shacman có rất nhiều, hãy là người tiêu dùng thông minh khi mua sản phẩm nhé. Mong rằng với bài viết này các bạn sẽ cập nhật được những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *