Cách kiểm tra tình trạng xe ô tô đã bị ngập nước như thế nào?

Sau một quá trình sử dụng, xe ô tô của bạn sẽ cũ lại, và làm sao để biết được là xe bạn đã bị ngập nước bao giờ chưa? Giả sử nếu bạn mua lại một chiếc ô tô cũ của một người bạn, thì việc kiểm tra này cũng rất cần thiết đấy. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số điều cần lưu ý để làm sao kiểm tra được điều này.

Kiểm tra tình trạng xe ô tô bị ngập nước

Nhằm giúp bạn khi mua lại một chiếc ô tô cũ đáng tiền hơn, hoặc giúp bạn cải thiện chiếc xe ô tô đã cũ của bạn. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn có cơ hội tiếp xúc và quan tâm nhiều hơn về xế hộp của mình. Lái xe hằng ngày trên đường, bạn cũng cần quan tâm đến hệ thống động cơ và máy móc. Vì bất trắc có thể sẽ xảy ra bất cứ lúc nào, đúng không?

Hình ảnh: Trường hợp xe bị ngập nước

Xe bị ẩm mốc?

Hãy đóng cửa xe ô tô lại, xem xem bên trong có mùi quá hôi hay không? Và hôi do mùi gì, mùi này có thể khắc phục được không? Nếu trong trường hợp việc mua chiếc xe này là cần thiết. Thì hãy nghĩ xem cách nào có thể khắc phục hoàn toàn được nó nhé.

Kiểm tra phanh

Hãy nhìn phía chân bàn ga, chân phanh, chốt xe và cây chống ca-pô xem có bị gỉ sét hay không? Nếu không thì không có vấn đề gì, nếu có hãy thương lượng lại giá cả khi mua chiếc xe này nhé.

Bảng đồng hồ

Là một trong những điều nên quan tâm, nếu đồng hồ xe hư làm sao có thể mua được. Nếu bị han gỉ cũng không sao, có bụi bẩn thì chỉ cần lau chùi là được.

Kiểm tra xem đã bị ăn mòn điện hóa chưa?

Rất dễ, hãy dùng một tấm gương nhỏ, rọi ngược lại với mặt sàn và nhìn xem nếu dàn gầm ghế đã bị gỉ có nghĩa là xe này đã diễn ra quá trình ăn mòn điện hóa khi gặp nước biển hoặc nơi có muối.

Kiểm tra hệ thống điện

Đây là một trong những điều đáng quan tâm nhất. Hãy dùng bút thử điện dò xem những ổ điện hay cổng USB trên xe có điện hay không? Dò xe điện có bị tĩnh trong xe hay không? Khởi động xe để xem xe hoạt động có tốt hay không. Sau đó bạn hãy lái thử một vòng xem động cơ chạy có êm hay không?

Máy điều hòa, cần gạt nước và một số thiết bị khác

Hãy kiểm tra thật kĩ lượng xe cũ của bạn, hoặc chiếc xe ô tô bạn sắp mua nó như thế nào. Tránh việc mua xong rồi mới nhận ra cần gạt nước bị hư? Lại phải tốn thêm một chi phí không đáng nữa đấy bạn ạ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *