Cách Xử Lý Những Sự Cố Khi Sử Dụng Xe Tải Shacman

Cách Xử Lý Những Sự Cố Khi Sử Dụng Xe Tải Shacman

Khắc phục và xử lý những sự cố khi đang lái xe tải là một trong những kỹ năng cơ bản mà người lái xe, đặc biệt là cánh tài xế lái xe đường trường bắt buộc phải biết.

Xe tải là một trong những phương tiện vận tải rất quan trọng trong ngành công nghiệp Việt Nam, đặc biệt là dòng xe tải Shacman. Song, dù là một dòng xe chất lượng nhưng xe Shacman vẫn có khả năng gặp phải các sự cố khi di chuyển. Chính vì vậy, các bác tài cần có những kỹ năng cơ bản để xử lý những sự cố này.

Phụ tùng xe đầu kéo Shacman, Howo, Faw

CÁCH XỬ LÝ KHI XE SHACMAN BỊ KẸT GA

Đây là một lỗi không gặp thường xuyên, song các tài xế cũng cần phải lưu ý khi xe tải Shacman gặp sự cố này. Việc đầu tiên bạn cần làm là dừng xe ngay lập tức và nhớ để ý đừng để xe sau đâm vào đuôi xe của mình.

Khi mắc phải hiện tượng kẹt ga, bạn phải ngay lập tức chuyển cần về số mo (N) hoặc là đạp chân côn để tách liên kết giúp triệt tiêu ảnh hưởng của ga đến chuẩn động của trục bánh xe.

Trong trường hợp bạn không thể đưa cần về số N, bạn phải tắt động cơ của xe ngay lập tức. Nhiều xe Shacman hiện nay không cho phép chìa khóa xoay về vị trí khóa khi chưa đỗ xe nên lúc này cần dùng đến phanh để giúp xe dừng và xoay chìa khóa. Với những xe được khởi động bằng nút bấm, không cần chìa khóa thì cách trả về số N là cách duy nhất.

CÁCH XỬ LÝ KHI XE SHACMAN NỔ LỐP

Đây là một sự cố khá phổ biến nên bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều khi gặp phải. Song, nếu không biết cách xử lý chính xác thì có thể sẽ gây nguy hiểm cho người đi đường và cả chính bạn.

Dấu hiệu để nhận biết xe Shacman nổ lốp chính là bạn sẽ nghe thấy tiếng nổ lớn kèm với đó là sự mất cân bằng của xe. Với những tài xế lâu năm, thông thường họ sẽ tấp ngay vào lề song đây là một hành động cực kỳ nguy hiểm.

CÁCH XỬ LÝ KHI XE SHACMAN NỔ LỐP

Để tránh rủi ro, đầu tiên bạn cần đạp lút chân ga khoảng một vài giây nhằm giúp cho xe có thể chạy thẳng mà không bị chuyển hướng. Sau đó hãy nhẹ nhàng từ từ thả chân ga để giúp duy trì tốc độ xe tải Shacman. Quan trọng nhất là bạn phải giữ cho xe đi đúng làn đường và tránh xa chân phanh. Bạn có thể từ từ giảm tốc độ xuống đến mức an toàn rồi tấp vào lề gọi đội cứu hộ hoặc sửa chữa.

XỬ LÝ KHI XE TẢI THÙNG SHACMAN BỊ BONG MẶT LỐP

Sự cố bong mặt lốp của xe tải thùng Shacman có thể xảy ra trong vài ngày âm ỉ nếu như bạn không thường xuyên kiểm tra bánh xe hoặc sẽ chỉ qua vài giây ngắn ngủi. Dấu hiệu của sự cố này là bạn sẽ nghe thấy các tiếng va đập của lốp xuống đường rất rõ và kèm theo đó là mất cân bằng của xe.

Tương tự với nổ lốp, khi bị bong bề mặt lốp bất ngờ lúc xe đang di chuyển, bạn cần bình tĩnh đạp lút ga vài giây, rồi từ từ nhả ga, đi thẳng làn đường rồi sau đó mới tấp vào lề.

KẾT LUẬN

Cách Xử Lý Những Sự Cố Khi Sử Dụng Xe Tải Shacman

Có một thông tin quan trọng dành cho bạn, đó là những trường hợp trên sẽ thường chỉ xảy ra khi  các phụ tùng xe tải Shacman cũ, lâu đời, phụ tùng kém chất lượng. Chính vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người thao gia giap thông, bạn nên kiểm tra thường xuyên và sửa chửa, thay mới các phụ tùng có dấu hiệu hư hỏng. Ngoài ra, các loại phụ tùng thường rất dễ bị làm giả. Nên khi mua hàng bạn cần cân nhắc để tránh gây thiệt hại về kinh tế cũng như các rủi ro không đáng có. Khi bạn cần tìm một địa chỉ bán phụ tùng xe tải Shacman chính hãng uy tín, truy cập  www. phutungtrungquoc.vn  để được hỗ trợ mua hàng nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *