Thay lọc gió xe tải mới

Lọc gió xe tải là gì? Hướng dẫn kiểm tra và thay mới

Lọc gió xe tải được coi như “cơ quan hô hấp” của động cơ, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống hoạt động và duy trì hiệu suất mượt mà cho xe. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lọc gió cần được bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ. Đã có nhiều trường hợp lọc gió của xe tải bị hỏng và phải được thay mới do không được làm sạch đúng cách. Vậy, giá của lọc gió xe tải là bao nhiêu? Làm thế nào để bảo dưỡng và thay mới lọc gió cho xe tải ? Hãy tìm hiểu ngay để bảo vệ hệ thống hoạt động của xe một cách tốt nhất.

Lọc gió xe tải là gì?

Lọc gió xe tải là một phần không thể thiếu và vô cùng quan trọng đối với hoạt động của động cơ xe. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu suất hoạt động của các bộ phận máy móc.

lọc gió xe tải trung quốc, lọc gió howo shacman

 

Tác dụng của lọc gió xe tải.

Lọc gió động cơ xe tải có vai trò chính là ngăn chặn bụi bẩn từ không khí xâm nhập vào bên trong động cơ. Thiết bị này có thể được làm sạch hoặc thay mới tùy thuộc vào tình trạng và sự cố cụ thể. Hiện nay, có nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa lọc gió động cơ và lọc gió máy lạnh cabin. Do đó, tài xế cần phân biệt rõ hai loại này để tránh nhầm lẫn khi tiến hành bảo dưỡng.

Bộ lọc gió của xe tải sẽ làm cho bụi bẩn bị nắm giữ vào lỗ thông khí của lọc, giúp giảm lưu lượng khí cần cung cấp cho động cơ. Mặc dù bụi không gây ra hiện tượng “nằm đường” của xe, nhưng chúng ảnh hưởng đến hiệu suất, độ bền và sự thoải mái của động cơ.

Trong thời gian dài, bụi bẩn, cặn và các vật thể ngoại lai có thể làm giảm công suất của động cơ và tăng mức tiêu thụ nhiên liệu. Ngoài ra, sự tích tụ bụi bẩn cũng có thể làm nóng máy và tạo ra muội than trong buồng đốt và đầu bugi. Do đó, việc sử dụng lọc gió cho động cơ là một giải pháp tốt để xử lý những vấn đề này.

Thời điểm thay lọc gió xe tải định kỳ.

Sau một thời gian sử dụng, lọc gió sẽ dần bị bẩn do bám nhiều bụi từ không khí bên ngoài. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng giảm công suất của xe, nóng máy hoặc tiêu thụ nhiên liệu tăng lên.

Ngoài ra, nếu lọc gió quá bẩn, có thể gây ra sự xuất hiện của muội than trong buồng đốt hoặc nếu bụi lọt qua nhiều, có thể làm cho cảm biến lưu lượng khí nạp nhận biết sai và cung cấp nhiên liệu không chính xác cho động cơ. Vì vậy, việc kiểm tra và thay lọc gió xe tải là rất quan trọng và cần được các tài xế chú ý và quan tâm.

Theo khuyến nghị của hầu hết các nhà sản xuất ô tô, xe tải, lọc gió nên được vệ sinh sau mỗi 5.000 km và thay mới sau mỗi 20.000 km. Tuy nhiên, nếu xe tải thường hoạt động trong môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn, thì thời gian vệ sinh lọc gió cần được thực hiện sớm hơn, có thể là sau mỗi 4.000 km và thay mới sau khoảng 15.000 km.

Thay lọc gió xe tải

Dấu hiệu lọc gió động cơ gặp sự cố

Ngoài việc tuân thủ thời gian kiểm tra và thay mới định kỳ, tài xế cũng cần chú ý đến những dấu hiệu cảnh báo cho các vấn đề có thể xảy ra với lọc gió, ngay cả khi chưa đến lúc cần vệ sinh hoặc thay mới. Trong quá trình sử dụng và vận hành, lọc gió có thể gặp phải các sự cố không mong muốn.

Dưới đây là ba dấu hiệu cơ bản cho thấy lọc gió xe tải đang gặp vấn đề, mà bất kỳ tài xế nào cũng nên nhận biết để có biện pháp xử lý kịp thời.

Động cơ nóng nhanh

Khi xe vận hành và di chuyển, việc động cơ máy nóng lên là điều tất yếu. Tuy nhiên, nếu động cơ xe tải của bạn nóng lên quá nhanh, có thể đó là dấu hiệu của sự hỏng hóc trong hệ thống lọc gió. Bụi bẩn có thể lọt vào động cơ và buồng đốt, gây ra hiện tượng nóng máy và giảm hiệu suất của xe.

Nhiên liệu giảm nhanh

Nếu bạn thấy kim xăng của xe quay về E nhanh hơn bình thường đột ngột, đó có thể là dấu hiệu của việc lọc gió của động cơ bị bám đầy bụi bẩn. Điều này làm cho việc lọc không khí trở nên khó khăn hơn, buộc động cơ phải làm việc cực đại hơn bình thường. Kết quả là tiêu thụ nhiên liệu tăng lên, vượt quá mức tiêu chuẩn cơ bản.

Xe bị chết máy

Khi bộ lọc gió của động cơ xe tải gặp vấn đề về hư hỏng hoặc rách, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bụi bẩn bám đầy các lỗ thông gió của bộ lọc. Điều này làm giảm lượng khí vào, gây tăng muội than bên trong. Hiện tượng này có thể dẫn đến việc bị nghẹt bugi và động cơ sẽ bị tắt đột ngột.

Các bước thay lọc gió xe tải

Việc thay lọc gió cho xe tải một cách chính xác và đúng quy trình là vô cùng quan trọng để đảm bảo hiệu suất hoạt động của động cơ. Dưới đây là các bước cần thực hiện:

Bước 1: Đảm bảo động cơ đã ngưng hoạt động và đã nguội trước khi thực hiện thay lọc gió.

Bước 2: Xác định vị trí của lọc gió và ghi nhớ để dễ dàng lắp lại sau này.

Bước 3: Tháo lọc gió ra. Trong trường hợp vệ sinh lọc gió cũ, bạn có thể làm sạch bằng cách gõ nhẹ và sử dụng máy xịt khí để loại bỏ bụi bẩn.

Nếu cần thay lọc gió mới, hãy loại bỏ lọc cũ và thay thế bằng lọc mới.

Bước 4: Lắp lọc gió mới vào vị trí cũ và đảm bảo ấn chặt hoặc bắt vít đúng cách. Sau đó, đóng nắp hộp lọc gió lại.

Thay lọc gió xe tải mới

Bằng cách thực hiện đúng quy trình này, bạn sẽ đảm bảo được hiệu suất tối ưu cho xe tải của mình.

Địa chỉ mua bán lọc gió xe tải uy tín tại tp HCM

Phụ Tùng Trung Quốc Nguyễn Hoàng” – địa chỉ tin cậy cho nhu cầu của bạn!

Khi nói đến lọc gió xe tải, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của chúng đối với động cơ xe tải. Tại Phụ Tùng Trung Quốc Nguyễn Hoàng, chúng tôi tự hào cung cấp đa dạng các loại lọc gió chất lượng, đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu cho các loại xe.

Lọc gió giá bao nhiêu?

Đối với câu hỏi “Lọc gió giá bao nhiêu?”, chúng tôi hiểu rằng sự quan tâm này là hợp lý. Tuy nhiên, giá của lọc gió xe sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng loại, từng hãng xe. Để có câu trả lời chính xác, tài xế cần tham khảo bảng báo giá phụ tùng xe tải tương ứng với thương hiệu của xe mình đang sử dụng.

Đừng lo lắng về chất lượng và giá cả khi đến với chúng tôi. Phụ Tùng Trung Quốc Nguyễn Hoàng cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, đáng tin cậy và giá cả hợp lý nhất trên thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *