Phụ tùng xe đầu kéo Howo Sinotruk 375

NHỮNG LÍ DO BẠN NÊN CHỌN MUA XE TẢI CŨ THAY VÌ MUA XE MỚI

Quyết định chọn mua một chiếc xe tải cũ hay xe tải mới chắc chắn chủ đầu tư đã phải trải qua rất nhiều sự tính toán chi tiết. Có thể dựa vào các lý do khác nhau để đưa ra một quyết định nhưng hầu hết tất cả các nhà đầu tư đều lấy lợi ích kinh tế làm yêu tố hàng đầu. Có nhiều người có thể bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư mua xe tải mới nhưng bên cạnh đó cũng có không ít người lại lựa chọn một chiếc xe cũ như là một giải pháp an toàn.

Những lý do nên đầu tư mua xe tải cũ thay vì mua xe mới sau đây nhé.

Dựa vào nhu cầu thực tế.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh và chỉ có nhu cầu vận tải hàng hóa đi gần, việc chở hàng không phải thực hiện các chuyến hành trình từ Nam ra Bắc thì với một chiếc xe cũ vừa tiền là hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu này. Bạn chẳng cần phải tốn thêm tiền mua xe mới vì nó rất đắt mà còn khiến thời gian thu hồi vốn lâu hơn nhiều.
Phân biệt các loại xe tải chở hàng hạng nặng

Xem xét điều kiện tài chính.

Cùng một loại xe thì chắc chắn là giá mua xe tải cũ sẽ rẻ hơn nhiều so với xe mới. Do vậy nếu bạn mua xe cũ bạn có thể giành được số vốn còn dư đó để có thể đầu tư vào cái khác có khả năng sinh lời tốt hơn. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng mà các ông chủ thường luôn hướng tới.

Thích mẫu xe cũ hơn

Một số khách hàng muốn mua một chiếc xe cũ vì họ yêu thích mẫu mã, kiểu thiết kế của các dòng xe cũ này hơn là loại xe mới hiện nay. Do nhu cầu và sở thích của cá nhân mà nhiều chủ xe sẳn sàng bỏ qua thị trường xe mới để săn lùng cho mình những chiếc xe cũ yêu thích có chất lượng tuyệt vời và đã được kiểm định bởi người dùng
Cách Xử Lý Những Sự Cố Khi Sử Dụng Xe Tải Shacman

Thay đổi dòng xe tải mới theo xu thế thị trường

Hiện nay các dòng xe tải đã liên tục được nhà sản xuất cải tiến và thay đổi theo từng năm. Một chiếc xe tải có thể sẽ bị lỗi thời chỉ sau 3 – 5 năm sử dụng. Vì thế khi ban đầu mới kinh doanh bạn hoàn toand có thể mua xe tải cũ, sau 3 – 4 năm khởi nghiệp bạn có thể đem bán chiếc xe cũ đó đi để thu hồi lại vốn và tái đầu tư vào những dòng xe mới có chất lượng tốt hơn.
Không chở hàng hóa quá tải trọng của xe

Xe cũ bớt tốn tiền sữa chữa hơn

Khi mới khởi nghiệp với chiếc xe tải đầu tiên chắc chắn sẽ có rất nhiều rủ ro va chạm có thể gây hư hỏng xe nên nếu mua xe mới chắc chắn bạn sẽ phải tốn nhiều tiền sửa chữa cũng như thay thế phụ tùng hư hỏng. Vì thế nhiều ông chủ luôn có lựa chọn xe cũ để có thời gian làm quen dần với công việc lái xe tải. Nếu có hư hỏng hay va chạm gì bản thân cũng đỡ tiếc vì nhiều khi tâm lý đã đi xe cũ có xấu đi một tý cũng không sao.
Cuối cùng, để có một quyết định hợp lý khi mua xe tải cũ hay là chọn xe mới, bạn hãy phân tích tất cả những yếu tố lợi ích và chi phí và hãy đưa ra quyết định phù hợp nhất với nhu cầu thực tế của chính bản thân hay doanh nghiệp mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *