Tiết Kiệm Nhiên Liệu Khi Lái Xe

NHỮNG THÓI QUEN GIÚP CHỦ XE TIẾT KIỆM 25% CHI PHÍ NHIÊN LIỆU HÀNG THÁNG

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi tài xế áp dụng các kỹ năng lái xe thân thiện với môi trường, người lái xe có thể giảm bớt được tới 25% nhiên liệu tiêu hao và lượng khí thải ra ngoài môi trường so với các cách lái xe thông thường. Những thay đổi này dù nhỏ bé trong cách lái xe của bạn cũng có thể mang lại hiệu quả to lớn trong việc tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe.

Những Thói Quen Giúp Bạn Tiết Kiệm Nhiên Liệu Khi Lái Xe 

Như vậy, rõ ràng những thói quen lái xe thường ngày mà thậm chí bản thân bạn không nhận ra, đang góp phần khiến cho bạn “ném tiền qua cửa sổ”. Phần lớn tất cả mọi người đều cho rằng một chiếc xe có tiết kiệm nhiên liệu hay không phụ thuộc hoàn toàn vào những nhà sản xuất, mà không hề biết rằng những thói quen lái xe đúng cách mới là cách giảm chi phí nhiên liệu hiệu quả tốt nhất cho bạn. Chính vì vậy, với một số mẹo đơn giản thôi cũng có thể giúp xe bạn tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện hơn với môi trường.

Tiết Kiệm Nhiên Liệu Khi Lái Xe

Hảy lái xe từ tốn

Hãy bỏ những thói quen như lái xe như phóng nhanh, phanh gấp vì nó có thể khiến xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Vì vậy, nếu không phải gặp trường hợp khẩn cấp, hãy tăng tốc xe một cách nhẹ nhàng, phanh sớm và êm và nếu đang trong giới hạn an toàn, không nên đổi làn đường mình đang chạy. Điều này không chỉ giúp cho bạn tiết kiệm nhiên liệu mà còn có thể giúp bạn tăng tuổi thọ của phanh và lốp xe.

Hảy lái xe chậm lại

Lái xe với tốc độ cao sẽ lãng phí rất nhiều nguyên liệu. Khi bạn lái xe với tốc độ 90km/h thay vì 100km/h, thì bạn đã tiết kiệm được từ 10 tới 15% nhiên liệu. Đồng thời, bạn nên chạy với tốc độ ổn định. Mỗi khi bạn nhấn mạnh vào chân ga, lượng nhiên liệu được bơm vào động cơ sẽ nhiều hơn, đôi khi nó vượt mức cần thiết. Sử dụng hệ thống Kiểm soát Tốc độ bất cứ khi nào có thể ở trên đường cao tốc sẽ giúp bạn duy trì tốc độ ổn định và giúp tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe.

Tắt máy khi dừng chờ

Hiện nay các động cơ xe không cần thời gian làm ấm máy. Bạn có thể cho xe di chuyển ngay sau khi xe khởi động, tránh việc máy chạy không tải. Việc nổ máy khi dừng chờ sẽ tăng lượng khí thải ra và gây tiêu tốn nhiên liệu. Trong những trường hợp không cần thiết, hãy tắt máy đi nếu xe đứng yên hơn 30 giây, điều này sẽ giúp tránh lãng phí nhiên liệu.

Cắt giảm bớt những hàng hóa không cần thiết

Khối lượng hàng hóa được chứa trên thùng xe hoặc ở trong xe càng nhẹ, nhiên liệu cần để tăng tốc sẽ càng ít. Cố gắng di chuyển với lượng vật dụng ít nhất có thể, chỉ nên giữ lại những vật dụng quan trọng (ví dụ bộ sơ cứu, bộ dụng cụ nhỏ gọn, dây kích điện ắc quy, và một bộ kích nhỏ) ở trên xe.

Giảm lực cản của gió

Phương tiện của bạn vốn đã được thiết kế để giúp giảm tối đa sức cản của gió. Do đó, khi bạn chở một vật lớn hoặc là một chiếc xe đạp ở trên nóc xe, sức cản của gió sẽ tăng nhiều. Nếu bạn di chuyển một quãng đường dài, hãy cố gắng sắp xếp những đồ đạc ở trong khoang xe hoặc cố định nó vào đuôi xe. Ngoài ra, đóng kính các cửa sổ bên và cửa sổ trời cũng sẽ giúp giảm sức cản của gió. Càng ít lực cản, thì xe càng tiết kiệm nhiều nhiên liệu.

Trên đây là tổng hợp tất cả những kinh nghiệm lái xe tải giúp tiết kiệm nhiên liệu mà các bác tài hãy nắm kỹ để có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe, giảm bớt khí thải cho môi trường. Hi vọng qua bài viết này các bác tài có thể thu thập những kiến thức bổ ích cho mình nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi giúp ích được cho các bác tài trong việc tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe, giảm bớt khí thải cho môi trường. Hãy là những tài xế thân thiện nhé.

Liên hệ công ty TNHH thiết bị phụ tùng Nguyễn Hoàng

Hotline: 0977 777 853

Wechat: nguyenhoangsparepart

Địa chỉ: 67A, Đường số 21, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, TP HCM.

Trang web: https://phutungtrungquoc.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *