thay dầu phanh ô tô

Tác hại nghiêm trọng khi lười thay dầu phanh ô tô

Thay dầu phanh ô tô rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi chủ xe. Bởi nếu quá thời gian mà không thay dầu phanh sẽ gây ra những nguy hiểm khi di chuyển. Đồng thời làm các bộ phận của xe nhanh bị hư hỏng hơn. Do đó chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những tác hại nghiêm trọng khi lười thay dầu phanh. Dưới đây là nhưng tác hại của chúng:

1. Lười thay dầu phanh ô tô khiến cho phanh không ăn

Dầu phanh có tác dụng giúp phanh xe hoạt động tốt đồng thời giúp phanh xe ăn khớp khi chuyển động. Sau một thời gian sử dụng bọt khí trong dầu phanh nén lại gây mất áp suất bởi nguyên nhân là lực đạp kết hợp với trợ lực từ phanh khi sử dụng. Lâu ngày tình trạng này tiếp diễn cộng thêm việc không thay dầu phanh cho xe ô tô thì sẽ làm cho phanh không ăn mặc dù bạn đã đạp phanh hết mức.

Phanh không ăn sẽ gây ra những nguy hiểm khi lái xe, nhất là xảy ra các vụ tai nạn, va chạm. Thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.

2. Dầu phanh ô tô không được thay định kỳ còn làm cho phanh bị hư hỏng

Mỗi lần tiến hành phanh xe sẽ khiến cho bộ phận này sinh ra môt lượng nhiệt lớn. Trong trường hợp lâu ngày mà không thay dầu phanh ô tô định kỳ thì lượng nhiệt lớn sinh ra mỗi lần phanh xe có thể sẽ làm dầu phanh sôi. Làm cho lượng bọt khí sinh ra nhiều hơn làm phanh xe dễ bị hư hỏng hơn. Dẫn đến xe cũng hư hỏng gây ra những ảnh hưởng đến sự an toàn khi di chuyển trên đường.

3. Lâu ngày không thay dầu phanh sẽ làm các chi tiết bị ăn mòn

Thời gian sử dụng lâu ngày dầu phanh sẽ gây ra hiện tượng dầu bị ngậm nước. Tình trạng này làm các chi tiết như xi lanh bánh xe, cụm ABS bị ăn mòn khi vận hành hệ thống. Cùng với đó phanh đạp không ăn cũng là nguyên nhân làm cho má phanh nhanh bị hư hỏng. Khi các bộ phận, chi tiết này bị hư hại sẽ gây ra những tác động không tốt đến các chi tiết của hệ thống phanh xe. Làm cho những chi tiết này dễ bị hao mòn, gây ảnh hưởng đến quá trình lái xe an toàn.

thay dầu phanh ô tô

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn về những tác hại nghiêm trọng khi không thay dầu phanh ô tô định kỳ. Vì thế với những thông tin này các bạn hãy chú ý kiểm tra dầu phanh xe. Để có thể thay thế đúng lúc, kịp thời để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *