Thay Nhớt Xe Tải Tại Nhà

Xe Tải Thay Bao Nhiêu Lít Nhớt? – Thời Điểm Thay Nhớt Xe Tối Ưu

Xe tải thay bao nhiêu lít nhớt? Thời điểm để thay nhớt tối ưu, cách thay nhớt xe tải? là câu hỏi mà khá nhiều khách hàng đang tìm kiếm câu trả lời.

Để biết câu trả lời cũng như tìm hiểu thêm một số vấn đề về dầu nhớt xe, quý khách hãy cùng Phụ Tùng Trung Quốc Nguyễn Hoàng điểm qua một số kiến thức hữu ích về nhớt xe tải.

Thay nhớt xe tải là việc làm quan trọng để bảo vệ động cơ và cả chiếc xe tải của mình. Xe tải chạy bao nhiêu km thì thay nhớt? Cách thay nhớt xe tải? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Xe Tải Thay Bao Nhiêu Lít Nhớt

Mỗi loại xe thường sẽ cần thay một loại nhớt khác nhau. Dung tích xi lanh của mỗi dòng xe khác nhau thì cần phải bao nhiêu lít nhớt?

Xe Tải Thay Bao Nhiêu Lít Nhớt

Định mức để thay nhớt cho xe tải, xe ô tô hay là xe đầu kéo sẽ tùy thuộc vào từng loại xe, loại động cơ và được nhà sản xuất quy định dựa trên những thiết kế riêng biệt của mỗi loại động cơ.

Thay nhớt xe tải Howo sẽ khác với thay nhớt xe tải Shacman hay là các dòng xe ô tô. Mỗi dòng xe đều sẽ chứa từng dung tích nhớt khác nhau.

Các xe có số lượng xi lanh và thể tích xi lanh ít sẽ dùng nhớt ít. Xe có số lượng xi lanh và thể tích xi lanh nhiều thì đa phần sẽ dùng nhiều nhớt.

Thông thường: dòng xe 4 xi lanh dùng khoảng 4-5 lít nhớt; dòng xe 6 xi lanh dung khoảng 5 – 7 lít nhớt.

Bên cạnh đó, ở một vài dòng xe , lượng nhớt còn chịu phụ thuộc vào loại máy xăng hay máy dầu, công suất hoạt động của máy?

Dung tích nhớt các dòng xe tải là khác nhau. Do đó, quý khách cần phải tìm hiểu chiếc xe của mình có bao nhiêu xi lạnh để có thể phán đoán chính xác hơn.

Thời Điểm Thay Nhớt Xe Tối Ưu

Thông thường những dòng xe tải mới mua thường phải quan tâm đến việc xe tải mới mua chạy khoảng bao nhiêu km thì phải thay nhớt? Hoặc qua một thời gian sử dụng: xe tải chạy bao nhiêu km thì thay nhớt?

Đó là những câu hỏi của nhiều bác tài khi không biết nên thay nhớt cho xe tải ở thời điểm nào là hợp lí.

Chu kỳ thay nhớt của xe tải

 

Việc thay nhớt của xe tải phụ thuộc vào số km, đời xe, tuổi thọ của xe, thời gian sử dụng, nhiệt độ, thói quen sử dụng xe của từng tài xế, điều kiện địa hình xe thường di chuyển.

Với những dòng xe thường chạy ở địa hình đèo núi hiểm trở thì thường phải thay nhớt thường xuyên hơn so với địa hình bằng phẳng.

Nếu khách hàng ít sử dụng xe. Xe chưa đủ số km thì cũng nên thay nhớt để có thể đảm bảo quá trình vận hành của xe luôn được trơn tru. Vì qua thời gian cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến động cơ.

Thông thường, xe mới mua về, chủ xe nên thay nhớt sau 1.000Km đầu để giúp loại bỏ những chất cặn bẩn.  Những lần tiếp theo cách khoảng 5.000 Km/ lần.

Nếu xe của bạn hoạt động liên tục với quãng đường dài thì bạn nên thay nhớt mỗi khi xe đạt khoảng 3.000 – 4.000 km.

Thay Nhớt Xe Theo Khuyến Cáo Của Nhà Sản Xuất

Muốn chọn một loại nhớt tốt phù hợp với loại xe của mình, chủ xe cần phải hiểu rõ về dòng xe mình sử dụng. Tham khảo hướng dẫn của chính nhà sản xuất ở trong tài liệu hướng dẫn sử dụng xe lúc vừa mới mua về.

Từ hướng dẫn này chủ xe có thể chọn được thương hiệu dầu nhớt, phù hợp với những đặc điểm kỹ thuật của xe.

Nếu sử dụng loại nhớt xe tải theo đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất, bác tài sẽ có thể tiết kiệm 1% đến 2% lượng nhiên liệu hơn là dùng những loại nhớt khác.

Hướng Dẫn Cách Thay Nhớt Xe Tải Tại Nhà

Thay nhớt xe tải khá đơn giản đối với chủ xe. Vì vậy, các chủ xe có thể thực hiện việc thay nhớt tại nhà mà không cần mang đến xưởng dịch vụ.

Để đảm bảo cho việc thay nhớt xe tải được thực hiện đúng, chủ xe nên chuẩn bị một số điều dưới đây.

Chuẩn bị dụng cụ thay nhớt

Để việc thay nhớt chuẩn xác, đơn giản mà lại hiệu quả, quý khách hãy chuẩn bị các dụng cụ sau: cờ lê mở bulong, phễu châm nhớt, thùng hứng nhớt, bìa cứng, nhớt và lọc nhớt mới, đội kê, dụng cụ để mở lọc nhớt, bao tay – giẻ lau.

Các bước để thay nhớt cho xe tải

Trước khi thay nhớt, quý khách cần cho xe tải nghỉ khoảng 2 tiếng, tránh những tình trạng bị bỏng dầu do dầu máy còn nóng.

Bước 1: xả nhớt

Đậu xe trên nền cứng bằng, rồi nâng đầu xe và sử dụng đội kê để kê hai bên cho đủ độ cao để có thể chui vào hầm xe để xả nhớt. Hãy lót bìa cứng để cho nhớt không bị văng ra nền.

Cách Thay Nhớt Xe Tải Tại Nhà

Bước 2: Hứng nhớt được xả ra

Để thùng đựng nhớt vào đúng vị trí đường nhớt xả, rút bulong xả nhớt ra và nhanh tay giữ lấy bulong.

Sau khi nhớt xả ra từ xe đã chảy hết vào thùng đựng nhớt, hãy xiết bulong lại dùng vừa đủ lực.

Bước 3: Tháo lọc nhớt cũ

Dùng dụng cụ để có thể mở lọc nhớt cũ của xe, đổ hết nhớt đó đi và cho vào thùng rác và bắt đầu thay lọc nhớt mới.

Bước 4: Thay lọc nhớt mới

Bôi một lớp dầu vào quanh miếng đệm cao su ở trên lọc nhớt để có thể bắt vào một cách dễ dàng và giúp tăng khả năng làm kín. Tiếp theo, đổ dầu vừa đủ ⅔ bộ lọc và gắn bộ lọc vào đúng vị trí cũ bằng tay, sau đó dùng dụng cụ đễ xiết đến khi vừa đủ, không cần phải xiết quá chặt.

Bước 5: Châm nhớt cho động cơ

Trước tiên, hãy tìm hiểu lượng nhớt cần cho xe bạn là bao nhiêu ml. Sau đó mở nắp và châm nhớt ít hơn lượng nhớt được quy định ở trong sách hướng dẫn vì khi xả nhớt cũ chắc chắn sẽ còn đọng lại một ít nhớt cũ, chưa chảy ra hết.

Sau khi châm nhớt chủ xe cần rút que thăm và kiểm tra xem lượng nhớt cần thiết đã đủ chưa, nếu chưa đủ bạn có thể châm thêm nhớt.

Bước 6: Khởi động xe tải và set lại thời gian báo thay nhớt ở trên xe (nếu có)

Việc khởi động xe sẽ giúp các chi tiết máy được bôi trơn, vận hành được tốt hơn sau đó hãy cài đặt lại thời gian báo thay nhớt ở trên xe (nếu có).

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên đây, quý khách hàng chắc đã biết được xe tải thay bao nhiêu lít nhớt? Khi nào cần thay nhớt cũng như cách thay nhớt xe tải tại nhà mà không cần phải đến tiệm.

Hy vọng với những thông tin trên của Phụ Tùng Nguyễn Hoàng đã giúp khách hàng có thêm thông tin về dòng xe của mình, giúp thay nhớt xe đúng định kì để có thể bảo vệ bộ máy vận hành của xe được tốt hơn, giúp tăng tuổi thọ của xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *