các loại phụ tùng xe ô tô

Phân biệt các loại phụ tùng xe ô tô trên thị trường

Thị trường hiện nay khi nhắc đến phụ tùng xe ô tô có rất nhiều loại khác nhau. Thế nhưng không phải ai cũng am hiểu về từng loại phụ tùng này. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt các loại phụ tùng xe ô tô trên thị trường hiện nay nhé.

1.Phụ tùng ô tô chính hãng

Đây là loại phụ tùng xe ô tô đảm bảo chất lượng kỹ thuật tốt cùng với sự thiết kế chính xác, tinh xảo đến từng milimet. Phụ tùng xe ô tô chính hãng được sản xuất, lắp ráp trực tiếp từ các nhà máy chính hãng. Nơi mà các hãng sản xuất ô tô lắp ráp dòng xe của mình. Vì thế các loại phụ tùng này khi đến tay người dùng đều đã được kiểm định nghiêm ngặt. Các tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn cao, không bị lỗi. Đồng thời được gắn tem mác chính hãng, tem chống hàng giả và được phép phân phối trên phạm vi toàn cầu.

các loại phụ tùng xe ô tô

Những phụ tùng chính hãng này sẽ được cung cấp bởi các đại lý chính hãng của nhà sản xuất. Do đó giá thành sẽ cao hơn so với các loại phụ tùng xe ô tô khác trên thị trường. Nhưng chất lượng và sự bảo hành uy tín sẽ mang đến sự yên tâm cho người dùng.

2.Phụ tùng xe ô tô đã qua sử dụng

Hiện nay thị trường cũng xuất hiện nhiều loại phụ tùng xe ô tô đã qua sử dụng. Để chọn mua phụ tùng ô tô tốt từ loại này đòi hỏi người mua phải có sự am hiểu. Đồng thời phải có khả năng trao đổi với người bán để có giá mua hợp lí. Có như vậy mới giúp bạn mua phụ tùng đảm bảo độ bền cũng như hiệu quả cao.

Do là phụ tùng đã qua sử dụng nên mức giá sẽ rẻ hơn so với phụ tùng chính hãng. Vì vậy đây là sự lựa chọn của nhiều người không có dư dả về kinh tế.

3.Phụ tùng xe ô tô loại thay thế OEM

Loại phụ tùng này được sản xuất ở bên thứ 3 do hãng sản xuất đặt yêu cầu. Mặc dù không phải là hàng chính hãng nhưng lại được đóng gói theo công ty sản xuất. Và giống hệt sản phẩm chính hãng. Hàng phụ tùng OEM sẽ có giá thấp hơn hàng chính hãng, chỉ bằng khoảng 60-70% hàng chính hãng.

các loại phụ tùng xe ô tô

Tuy nhiên phụ tùng xe ô tô thay thế OEM này có nhược điểm là thời gian và chế độ bảo hành không tốt bằng hàng chính hãng. Mặt khác số lượng phụ tùng hạn chế nên chỉ có một số bộ phận phụ tùng mới có hàng OEM.

Trên đây chúng tôi vừa giúp các bạn phân biệt các loại phụ tùng xe ô tô trên thị trường hiện nay. Để đảm bảo sở hữu và mua phụ tùng xe ô tô chất lượng, giá cả hợp lý các bạn hãy liên hệ ngay với công ty TNHH thiết bị phụ tùng Nguyễn Hoàng tại địa chỉ: 67A, Đường số 21, P Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, TP HCM hoặc Hotine: 0977 777 853.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *